Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dòng tiền zkSync Era lao dốc? PancakeSwap chuẩn bị có Big News?

Mục lục

Tuần này là một tuần bước ngoặt của các mạng lưới Layer2 hiện tại, đặc biệt là Linea và zkSync. Dòng tiền zkSync Era lao dốc? PancakeSwap chuẩn bị có Big News?

Linea

Bước ngoặt cho sự việc trên đến từ việc Linea – một giao thức Layer2 mới nổi được hậu thuẫn bởi ông lớn trong ngành Crypto là Consensys. Khi Layer2 này đã tiến hành mainnet vào ngày 11/07 vừa qua.

MainnetLinea

Đọc thêm: Những thông tin cần phải nắm về Linea

Tại thời điểm bài viết ,Linea Mainnet đã được khởi chạy hơn 1 tuần và đã đạt hơn $24M giá trị được Bridge đồng thời thu về hơn 333 ETH (~$630,000) fee giao dịch trên mạng lưới. Đây là con số đáng chú ý so với thời điểm Mainnet của các Layer2 khác.

lineadune
Nguồn – Dune

Có vẻ việc Linea hậu thuẫn bởi ông lớn ConsenSys (công ty mẹ của ví Metamask) và huy động được thành công hơn $727M được cộng đồng kì vọng sẽ là một cái tên Airdrop tỉ đô tiếp theo sau zkSync và LayerZero.

Thống kê từ DefiLlama, $11M là mức TVL Linea đạt được trong hơn 1 tuần qua tuy hiện tại, mạng lưới vẫn chưa có nhiều dự án “native” đáng chú ý.

LineaTVL

zksync era lao dốc

LineaBank là giao thức Lending đóng góp hơn 50% lượng TVL trên hệ hiện tại với $5.6M => Ae cày Retro trên Linea có thể ưu tiên trải nghiệm giao thức này.

Ngoài ra, HorizonDEX giao thức CLMM-DEX dù đang xếp vị trí thứ 2 về TVL trên Linea, tuy nhiên việc dự án gấp rút tiến hành đợt mở bán Public-Sale ở thời điểm hiện tại tạo nên nhiều ý kiến trái trên cộng đồng => Mình nghĩ ae nào đang skin-in-game dự án cần cẩn thận.

zkSync 

Tuần này là một cột mốc đáng chú ý đối với toàn bộ mạng lưới zkSync Era khi lượng TVL toàn hệ lao dốc sau “sự cố của stablecoin USD+” của nền tảng Lending lớn nhất mạng lưới EraLend.

ERALAND

Đọc thêm: Nền tảng Lending lớn nhất zkSync Era bị hack

Mặc dù, sự cố xảy ra trên giao thức Eraland tuy nhiên sức ảnh hưởng của stablecoin USD+ đã lan ra các giao thức Lending khác trên zkSync Era. Thậm chí, Syncswap – native DEX với Top-1 TVL đã phải kêu gọi người dùng rút hết tài sản đã ký gửi trên Liquidity Pool USD+ của mình.

Cập nhật: Mới đây Syncswap đã thông tin rằng vụ việc USD+ đã trong tầm kiểm soát và mọi hoạt động trên Syncswap vẫn sẽ diễn ra bình thường. Đồng thời, phía Syncswap cũng đang tiến hành hỗ trợ EraLend khắc phục sự cố tấn công trên.

Sau sự cố trên từ EraLend, các dự án trên zkSync Era đã bị ảnh hưởng đáng kể, đặc biệt là các giao thức Lending.

zksynctvl

Lượng tài sản được Bridge trên zkSync Era đã chứng kiến một pha tháo chạy của người dùng trên mạng lưới đáng chú ý đầu tiên kể từ khi mainnet. Có hơn 99 triệu đô giá trị đã “chạy khỏi” mạng lưới này.

zksync era lao dốc

Ethereum và Optimism có vẻ là 2 mạng lưới được người dùng tin tưởng sau sự cố từ zkSync khi lượng 7D Netflow (Nạp – Rút) tăng thêm lần lượt $131M $30M.

Mới đây Pancakeswap đăng tải một đoạn tweet úp mở về một sự kiện sẽ diễn ra vào hôm 27/07, nhiều đồn đoán cho rằng nền tảng DEX số 1 BNB Chain này sẽ mở rộng phạm vi hoạt động trên các mạng lưới Layer2 hiện nay.

Phía zkSync đã retweet lại thông báo trên từ phía Pancakeswap đã tạo nên nhiều đồn đoán rằng zkSync Era chính là Layer2 được Pancake lựa chọn.

zksynccake

Thêm vào đó, tại trang thông tin của Linea trên DefiLlama có sự xuất hiện của Pancakeswap tuy nhiên hiện tại dự án chưa có thông số gì trên mạng lưới Linea.

pancakeswap

Có vẻ thông báo được đăng tải vào hôm nay 27/07 sẽ là một chủ đề liên quan đến việc triển khai hoạt động trên 2 mạng lưới này.

Theo anh em thì mạng lưới Layer2 nào “ngon” nhất thời điểm hiện tại nhỉ?

Ngoài ra, Ae có thể xem thêm nhiều các bài Insight hay khác – TẠI ĐÂY 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *