Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đồng sáng lập sàn Kraken nói “FTX 2.0” chỉ là chiêu lợi dụng các chủ nợ ảo tưởng

 

kraken-ftx-2.0-

Jesse Powell, đồng sáng lập Kraken, mới đây đã nêu quan điểm chỉ trích mạnh mẽ kế hoạch hồi sinh sàn FTX dưới cái tên “FTX 2.0”.

Jesse Powell, đồng sáng lập Kraken, đã đề xuất rằng việc đấu giá nhãn hiệu của FTX là điều tốt nhất mà các nhà ủy thác của dự án có thể làm. Ông cho rằng FTX 2.0, với việc hoạt động không có đội ngũ, công nghệ, giấy phép ngân hàng và các yếu tố quan trọng khác, chỉ đơn giản là một chiêu thức “bòn rút” ví tiền của các chủ nợ mộng tưởng.

Dự án FTX 2.0 đã phải chịu nhiều hoài nghi mặc dù được quảng bá mạnh mẽ. Cộng đồng đã chỉ trích ý tưởng khởi chạy lại FTX và cho rằng việc khởi đầu dự án này để bồi thường các nạn nhân của sự sụp đổ của FTX sẽ không mang lại hiệu quả tốt hơn so với việc thành lập một sàn giao dịch mới từ đầu.

Trader kỳ cựu có tên @ThinkingUSD trên Twitter đã chia sẻ quan điểm tương tự, cho rằng các trader sẽ không muốn đặt tài sản của họ dưới sự quản lý của một dự án lừa đảo. Ông cho rằng FTX 2.0 chỉ đơn giản là một g”iấc mơ vô vọng”

Như Allinstation đã đưa tin, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã đề xuất tổ chức các chủ nợ của mình thành các nhóm đòi nợ khác nhau và tính sẽ khởi động lại sàn giao dịch FTX với các nhà đầu tư quốc tế nếu được đồng ý.

Qua đó, lộ trình tái khởi động FTX bao gồm 3 điểm chính:

  1. Xử lý yêu cầu: Tất cả các yêu cầu không phải từ khách hàng sẽ được xem xét và giải quyết sau cùng. Điều này chỉ áp dụng cho yêu cầu bồi thường từ các tổ chức khác và chính quyền Mỹ.
  2. Vô hiệu hóa token FTT: Token FTT sẽ được vô hiệu hóa.
  3. Bồi thường thiệt hại: Sàn giao dịch sẽ tái khởi động để bồi thường thiệt hại cho các khách hàng, tuy nhiên dịch vụ sẽ không phục vụ người dân Mỹ.

Việc khởi động lại FTX đã được đề cập trước đó. Trong phiên điều trần ngày 12/4 tại Toà án Phá sản Hoa Kỳ Quận Deleware, các luật sư đại diện cho FTX là Sullivan & Cromwell cho biết rằng sàn có kế hoạch sẽ mở lại sớm nhất vào Q2/2024.

FTX gần đây đã phục hồi được 7 tỷ USD. Hơn nữa, đội quản lý mới của sàn cũng cho biết họ đã đạt được “tiến bộ đáng kể” trong việc phục hồi tài sản. Điều này cho thấy một số tiến triển đáng chú ý trong quá trình phá sản của FTX.

Thêm vào đó phía sàn cũng đã mở cổng yêu cầu bồi thường cho các nhà đầu tư chịu thiệt hại từ vụ sụp đổ của FTX.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *