Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đồng sáng lập OpenAI Ilya Sutskever tuyên bố rời công ty

Ilya Sutskever, đồng sáng lập và là trưởng bộ phận khoa học của OpenAI, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ gắn bó.

Solana chatgpt

Trong một bài đăng ngày 14 tháng 5, Ilya Sutskever tuyen bố ông sẽ rời khỏi OpenAI. Sutskever không giải thích lý do ra đi nhưng bày tỏ tin tưởng rằng OpenAI sẽ tiếp tục phát triển trí tuệ nhân tạo chung (AGI) an toàn và có lợi.

Nhà sáng lập kiêm CEO OpenAI Sam Altman đã xác nhận trên X rằng Sutskever và OpenAI sẽ “chia tay nhau” để theo đuổi những mục tiêu cá nhân. Thay vào đó, OpenAI đã bổ nhiệm Jakub Pachocki làm nhà khoa học trưởng mới. Pachocki, giám đốc nghiên cứu của công ty từ năm 2017, đã dẫn dắt phát triển mô hình GPT-4.

Ilya Sutskever FRS là nhà khoa học máy tính gốc Nga làm việc trong lĩnh vực học máy. Sutskever là người đồng sáng lập và trưởng bộ phận khoa học tại OpenAI. Ngoài ra, Sutskever cũng đồng sáng lập OpenAI Global, LLC, chi nhánh vì lợi nhuận của công ty. Tại OpenAI, Sutskever đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển mô hình ngôn ngữ lớn, như GPT-2, GPT-3 và mô hình chuyển văn bản thành ảnh Dall-E.

Đáng chú ý, Ilya Sutskever được xem là nhân vật đứng sau nỗ lực phế truất CEO Sam Altman. vào tháng 11 năm ngoái, nhưng Altman sau đó được mời trở lại sau phản ứng dữ dội từ nhân viên. Vào thời điểm đó, Sutskever đã bày tỏ sự hối tiếc về hành động này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *