Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đồng ApeCoin tăng trưởng 38% trong 2 ngày, tại sao?

Token ApeCoin (APE) hôm kia đã tăng tới 30,17% lên mức cao nhất mọi thời đại là $17,32. Trong 2 ngày 19-20/04, giá của mã thông báo đã tăng hơn 38% và 62% kể từ khi ra mắt cách đây 30 ngày, theo CoinMarketCap, sau đó điều chỉnh về vùng giá $14-15 trong ngày hôm nay.

Trong bài viết này, Allinstation sẽ cùng anh em xem xét các nguyên nhân tăng giá của đồng token này cũng như dự phóng về tiềm năng tăng trưởng của nó trong tương lai nhé!

APE là gì

bayc
Website của dự án: https://apecoin.com/

ApeCoin là token DAO của Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yatch Club (MAYC) – 2 trong số những NFT collection phổ biến nhất trên Ethereum. ApeCoin sẽ đóng vai trò như một giao thức phi tập trung và DAO do cộng đồng dẫn dắt, nhằm metaverse hóa các hoạt động trong thế giới thực và Web 3.0.

ApeCoin được lấy cảm hứng từ những người sáng tạo – Yuga Labs của 2 bộ sưu tập NFT phía trên. Các nhà đầu tư NFT và những người nổi tiếng bao gồm Jimmy Fallon, Eminem và Paris Hilton đã trả hàng trăm nghìn đô la cho một trong những NFT này.

Hiện token APE đã được list trên tất cả các sàn lớn, bao gồm cả Coinbase, Binance, FTX,..

Allinstation cũng đã có một bài đánh giá chi tiết về dự án, anh em có thể xem tại: https://allinstation.com/apecoin-ape-la-gi-toan-bo-thong-tin-ve-du-an-apecoin

Nguyên nhân tăng giá của token APE

 

ape
Chart giá của token APE (Nguồn: Coinmarketcap)

Thông qua 1 đợt airdrop, vào ngày 17/03/2022 token đã chính thức được phát hành. Giá token tăng nhanh chóng lên đến vùng giá $16,47, sau đó điều chỉnh và chạy trong vùng $9,6-15 trước khi tăng trở lại vào ngày hôm qua – 20/04/2022 và đạt ATH mới tại $17,32.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến đợt tăng giá vừa rồi, anh em cùng mình điểm qua những thông tin và sự kiện chính nhé:

+ Về nguyên nhân giá tăng tích cực như vậy trong ngày, có tin đồn công ty chủ quản Yuga Labs sắp tung ra tính năng mua NFT Land (đất đai) trong game metaverse Otherside. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

+ APE tăng khoảng 25% trong 24 giờ qua sau khi thiết lập hai đáy cao hơn lần lượt là 10,6 và 11,05 đô la vào ngày 11/4 và ngày 19/4. Vì chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tạo đáy cao hơn trong cùng ngày, nên nó cho thấy phân kỳ tăng ẩn.

+ Khi token APE ra mắt vào tháng 3, Yuga Labs đã công bố kế hoạch “áp dụng ApeCoin làm token chính cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ mới”. Thông tin cho metaverse “Otheride” của nó dù vẫn còn thưa thớt, nhưng các đoạn giới thiệu do Yuga Labs phát hành cho thấy sự tham gia của hàng loạt gương mặt NFT phổ biến, bao gồm Cool Cats, Nounz và Toadz, những người có giá sàn đều tăng trong tuần này.

+ Củng cố cho suy đoán về việc bán đất metaverse của Yuga Labs là một tweet hôm thứ Ba của thành viên cộng đồng Bored Ape “Renegademaster” tuyên bố rằng việc bán đất kỹ thuật số sẽ được thực hiện thông qua đấu giá “kiểu Hà Lan”, một loại đấu giá trong đó giá của một mặt hàng là hạ xuống cho đến khi nhận được giá thầu, bắt đầu từ 600 ApeCoin. ApeCoin được phát hành bởi một tổ chức tự trị phi tập trung được gọi là ApeCoin DAO tách biệt với Yuga Labs.

Có thể là Yuga Labs, nhóm phát triển đằng sau Bored Ape Yacht Club (BAYC) đang đẩy mạnh chiến dịch metaverse “Otheride” của mình sang một đợt bán đất công và việc bán này có thể được định giá bằng APE. Tuy nhiên không có tin đồn nào được xác nhận và việc đầu cơ token APE đã diễn ra rất mạnh, cùng với giá token được bơm rất lớn trước đó. Yuga Labs đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Với lợi nhuận thu được, vốn hóa thị trường của ApeCoin đã vượt qua giới hạn thị trường của một loại tiền điện tử siêu ngược hàng đầu khác, Decentraland’s MANA, cùng với đó là token native của trò chơi chơi để kiếm tiền Axie Infinity là AXS và token của The Sandbox, SAND.

NFT Metaverse Teaser Trailer by BAYC - 'See you on the Otherside in April'

Yuga Labs ’đã công bố dự án metaverse Otheride của mình bằng một video giới thiệu cách đây khoảng một tháng, ngay sau khi ApeCoin ra mắt. Trong một tweet vào thời điểm đó, Yuga Labs ám chỉ rằng dự án metaverse có thể được khởi động ngay sau tháng 4.

Link trailer: https://www.youtube.com/watch?v=fMsfHRtr-8w

Ngoài ra thì còn một bản chào sân bị rò rỉ lan truyền trên Twitter trước đó cho thấy Yuga Labs có kế hoạch tạo ra 200.000 mảnh đất trong metaverse của mình, chia 30% trong số 100.000 mảnh đất đầu tiên cho những người sở hữu Bored Ape Yacht Club và Mutant Ape Yacht Club. Nhưng những tuyên bố đó chưa được xác nhận.

Crypto Fans Are Mad the Men Behind Bored Ape Yacht Club Have Been Revealed | Vanity Fair

Tóm tắt

Chưa có chi tiết nào được xác nhận về vai trò của ApeCoin trong dự án metaverse Otheride, nhưng Yuga Labs đã tweet vào tháng 3 rằng nó sẽ “sử dụng ApeCoin làm token chính cho hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club cũng như các sản phẩm và dịch vụ của Yuga trong tương lai”.

Dù tin đồn rằng APE sẽ được chấp nhận trong một dự án metaverse nổi tiếng là chưa rõ ràng nhưng có lẽ việc trở thành một phần của dự án sẽ mang lại cho tiền điện tử một bước tiến lớn vì Yuga Labs đã dành tặng những người hâm mộ cho nhiều dự án NFT của mình bao gồm bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club.

Có rất nhiều nguyên nhân và tin đồn được đưa ra để giải thích cho việc giá của APE đã bay mạnh trong ngày 20/4 vừa qua, nhưng đây vẫn là một tín hiệu rất tốt cho sự phục hồi mạnh mẽ của ApeCoin cũng như là một tin tốt cho các anh em holder APE và những anh em chơi NFT của Bored Ape Yacht Club. Metaverse là một mảnh đất rất tiềm năng đang được quan tâm đầu tư không chỉ trong thị trường crypto và còn cả ở các doanh nghiệp truyền thống, nên nếu ApeCoin khai thác tốt được mảnh đất này, có lẽ tiềm năng tăng trưởng giá của nó còn rất lớn trong tương lai. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *