Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Donald Trump tuyên bố sẽ biến Mỹ trở thành cường quốc dẫn đầu về tiền điện tử

Ông Donald Trump đã tuyên bố rằng nếu ông được bầu làm Tổng thống Mỹ, sẽ có những thay đổi cần thiết để giúp Hoa Kỳ trở lại và duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực tiền mã hóa.

donald trump

Trước bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Tự do, một trong những điểm dừng quan trọng trên con đường tranh cử trở lại ghế Tổng thống Mỹ, ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, đã đăng một bài viết trên mạng xã hội Truth, một trang mạng do ông sáng lập, với nhiều tuyên bố ủng hộ lĩnh vực tiền mã hóa.

Cụ thể, ông Trump viết:

“Tôi đang có thái độ hết sức tích cực và cởi mở đối với các công ty tiền mã hóa, cũng như những thứ liên quan đến lĩnh vực này. Quốc gia của chúng ta phải tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu. Không có chuyện chấp nhận vị trí thứ hai.

 

Trái lại, ông Joe Biden, tổng thống tệ nhất lịch sử nước Mỹ, lại muốn lĩnh vực này lụi tàn theo một cách chậm chạp và đau đớn nhất. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu như tôi lên nắm quyền!”

Bên cạnh đó ông còn cho biết sẽ đẩy Elizabeth Warren và “tay sai của bà” tránh xa khỏi Bitcoin và không bao giờ cho phép tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Elizabeth Warren là thượng nghị sĩ vốn nổi tiếng với quan điểm chống lại Crypto.

Điều này tiếp tục thể hiện sự thay đổi tích cực trong quan điểm của ông Trump về tiền mã hóa.

Khi tiền điện tử đang trở thành một vấn đề chính trị quan trọng trước cuộc bầu cử tổng thống năm nay, Trump đã cố gắng định vị bản thân như là một người ủng hộ mạnh mẽ cho các loại tiền điện tử, so với đối thủ của mình, Tổng thống Joe Biden.

Theo nhiều chuyên gia, việc chấp nhận tiền điện tử có thể giúp chiến dịch của Trump thu hút một lượng lớn người ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử, qua đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả bầu cử.

Trước đây, cựu Tổng thống Trump từng nói rằng tiền điện tử “có thể là giả” và “là một thảm họa đang chờ xảy ra”. Ông cũng đã nói rằng Bitcoin “chỉ là một trò lừa đảo” và không thích nó “vì đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la”. Trong thời gian làm Tổng thống, Trump đã nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm tài chính và cho rằng crypto không có giá trị.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, ông Trump không những không chỉ trích Bitcoin mà còn đề ngỏ khả năng chấp nhận đồng coin này. Đầu tháng này, Trump đã thảo luận về tiền điện tử với CNBC. Ông thể hiện sẵn lòng chấp nhận và không muốn “loại bỏ nó vào thời điểm này”. Mặc dù không sở hữu Bitcoin, ông nhận thức về sự phổ biến ngày càng tăng của nó.

“Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin, mong muốn thanh toán bằng nó, tạo ra một cuộc cách mạng thanh toán mới… Dù tôi vẫn thích đô la là đồng mạnh nhất, nhưng tôi có thể chấp nhận Bitcoin.” Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với đài FOX.

Xem thêm: Donald Trump bất ngờ thay đổi quan điểm về Bitcoin (allinstation.com)

Theo Standard Chartered, việc Donald Trump tái đắc cử trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2024 có thể thúc đẩy giá trị của Bitcoin. Ngân hàng này cho biết rằng việc Tổng thống thứ 45 trở lại Nhà Trắng có thể đi kèm với hành động quản lý thuận lợi từ chính phủ của ông.

Chi tiết: Standard Chartered: Bitcoin sẽ hưởng lợi nếu Donald Trump tái đắc cử (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *