Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Donald Trump tự giới thiệu mình là “tổng thống tiền điện tử”

Trump ra bo suu tap nft thu 2

Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump gần đây đã tự giới thiệu mình là người bảo vệ và là tổng thống của tiền điện tử.

Trong một buổi gây quỹ ở San Francisco vào thứ Năm, ngoài việc tuyên bố mình là “tổng thống tiền điện tử”, ông cũng chỉ trích những nỗ lực của Đảng Dân chủ trong việc quản lý lĩnh vực này. Sau buổi phát biểu, Trump cũng đã thu về 12 triệu đô la từ buổi gây quỹ do các nhà đầu tư mạo hiểm công nghệ David Sacks và Chamath Palihapitiya tổ chức.

“Ông ấy nói rằng mình sẽ là tổng thống tiền điện tử,” Trevor Traina, một giám đốc công nghệ tại San Francisco và cựu đại sứ của Trump tại Áo, nói với Reuters.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang ngày càng cố gắng ảnh hưởng đến các chính trị gia Hoa Kỳ khi đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý, đặc biệt là sau khi các vụ phá sản tại các công ty tiền điện tử lớn vào năm 2022 đã làm nhà đầu tư hoang mang và khiến hàng triệu người bị mất tiền.

Tuy vậy, khi tiền điện tử đang trở thành một vấn đề chính trị quan trọng trước cuộc bầu cử tổng thống năm nay, Trump đã cố gắng định vị bản thân như là một người ủng hộ mạnh mẽ cho các loại tiền điện tử, so với đối thủ của mình, Tổng thống Joe Biden.

Theo nhiều chuyên gia, việc chấp nhận tiền điện tử có thể giúp chiến dịch của Trump thu hút một lượng lớn người ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử, qua đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả bầu cử.

Trước đây, cựu Tổng thống Trump từng nói rằng tiền điện tử “có thể là giả” và “là một thảm họa đang chờ xảy ra”. Ông cũng đã nói rằng Bitcoin “chỉ là một trò lừa đảo” và không thích nó “vì đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la”. Trong thời gian làm Tổng thống, Trump đã nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm tài chính và cho rằng crypto không có giá trị.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, ông Trump không những không chỉ trích Bitcoin mà còn đề ngỏ khả năng chấp nhận đồng coin này. Đầu tháng này, Trump đã thảo luận về tiền điện tử với CNBC. Ông thể hiện sẵn lòng chấp nhận và không muốn “loại bỏ nó vào thời điểm này”. Mặc dù không sở hữu Bitcoin, ông nhận thức về sự phổ biến ngày càng tăng của nó.

“Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin, mong muốn thanh toán bằng nó, tạo ra một cuộc cách mạng thanh toán mới… Dù tôi vẫn thích đô la là đồng mạnh nhất, nhưng tôi có thể chấp nhận Bitcoin.” Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với đài FOX.

Xem thêm: Donald Trump bất ngờ thay đổi quan điểm về Bitcoin (allinstation.com)

Theo Standard Chartered, việc Donald Trump tái đắc cử trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2024 có thể thúc đẩy giá trị của Bitcoin. Ngân hàng này cho biết rằng việc Tổng thống thứ 45 trở lại Nhà Trắng có thể đi kèm với hành động quản lý thuận lợi từ chính phủ của ông, qua đó đưa Bitcoin vào một chu kỳ tăng trưởng mới.

Chi tiết: Standard Chartered: Bitcoin sẽ hưởng lợi nếu Donald Trump tái đắc cử (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *