Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Donald Trump quyết ngăn chặn CBDC nếu được làm Tổng thống Mỹ

Gần đây trong một bài phát biểu, Donald Trump đã chỉ trích và tuyên bố không cho phép tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDCs) nếu được bầu làm Tổng thống Mỹ.

donald trump

Donald Trump gần đây tăng cường chỉ trích và phản đối tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDCs) tại cuộc họp ở Laconia, New Hampshire. Ông nhấn mạnh cam kết ngăn chặn việc tạo ra Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, chia sẻ quan điểm này tại các điểm dừng chiến dịch trước đó.

“Vivek muốn điều này: Tôi sẽ không bao giờ cho phép việc tạo ra một Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương,” Trump nói, đề cập đến ứng cử viên thân thiện với tiền điện tử Vivek Ramaswamy, người gần đây đã tạm ngừng chiến dịch sau kết quả không như mong đợi tại Iowa.

Trump cảnh báo rằng CBDCs sẽ đe dọa tự do và quyền kiểm soát tuyệt đối về tiền của công dân. Ông cho rằng loại tiền tệ như vậy sẽ mở cửa cho chính phủ liên bang kiểm soát tiền của người dân mà họ không biết.

Trước đó, thống đốc bang Florida (Mỹ) Ron DeSantis mới đây đã thông báo ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống của mình và chuyển sang ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày 21/1.

Ron DeSantis, thống đốc Florida, vốn là người có quan điểm thân thiện với Bitcoin. Trước đây ông đã tuyên bố sẽ “bảo vệ” Bitcoin trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Ông cũng đề xuất cho phép doanh nghiệp thanh toán các khoản phí nhà nước bằng tiền điện tử. Bên cạnh đó, ông là một nhân vật chống lại tiền CBDC của Ngân hàng Trung ương và đã ban hành luật cấm sử dụng CBDC của chính phủ liên bang và nước ngoài.

Trước đó hai ứng cử viên có quan điểm ủng hộ Bitcoin là Vivek Ramaswamy và Francis X. Suarez cũng đã dừng chặng đua của mình.

Vì thế nên, sau sự rút lui của DeSantis, hiện tại chỉ còn một ứng cử viên nổi bật có quan điểm ủng hộ Bitcoin là Robert F. Kennedy Jr, một ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ. Trước đây, ông đã từng gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do” và chấp nhận BTC cho các khoản quyên góp cho chiến dịch của mình. Kennedy cũng phản đối CBDC và hệ thống FedNow của Fed vì nó tăng cường quyền lực của chính phủ.

Xem thêm: Thống đốc “thân Bitcoin” giương cờ trắng, rút khỏi đường đua Tổng thống Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *