Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Donald Trump NFT giảm hơn 80% sau 14 ngày

Bộ sưu tập của cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump NFT đang giao dịch ở mức thấp hơn 80% so với ngày đầu ra mắt. Giá sàn của bộ sưu tập đã giảm xuống 0.187 $ETH từ mức cao nhất 0.84 $ETH trong vòng chưa đầy hai tuần.

Donald Trump NFT
Donald Trump NFT

Theo dữ liệu của OpenSea, các NFT có 15,050 chủ sở hữu, đồng nghĩa rằng tỷ lệ sở hữu hiện tại là 33% với tổng khối lượng giao dịch là 7845 ETH.

Không chỉ giá sàn giảm. Doanh số hàng ngày cũng giảm 99% so với mức đỉnh. Điều này cho thấy động lượng người mua đang giảm dần. Dữ liệu từ CryptoSlam cho thấy, doanh số bán hàng trong 24 giờ qua đã giảm 39% xuống còn 45,570 USD từ 170 giao dịch. Doanh số bán hàng trong một tuần đã giảm 94% và hiện là hơn 386,170 đô la.

NFT Trump Vol
Nguồn – Cryptoslam

Mặc dù giá trị của NFT giảm nhưng vẫn được giao dịch cao hơn giá bán khởi điểm là $99 USD, tức là khoảng 0.083 ETH. Vì vậy, những người mua sớm vẫn có lợi nhuận.

Donald Trump NFT ra mắt kèm nhiều lời chỉ trích

Kể từ khi ra mắt, dự án đã nhận không ít lời chỉ trích. Một trong những chỉ trích đáng chú ý là nhằm mục đích đúc tiền nội bộ. Nhà phân tích trên chuỗi OKHotshot đã tiết lộ rằng 1000 NFT đã được mint nội bộ trước khi ra mắt.

Ngoài ra, có những tranh cãi về nguồn gốc của các tác phẩm nghệ thuật được sử dụng cho NFT. Bộ sưu tập khẳng định chúng được vẽ bằng tay. Tuy nhiên, một Twitter thread của Matthew Sheffield đã chỉ ra rằng nhiều NFT đều đến từ các hình ảnh đã qua xử lý ảnh.

Ai sở hữu Bộ sưu tập NFT

NFT International LLC đã ra mắt bộ sưu tập 45,000 NFT Donald Trump vào ngày 15 tháng 12, mỗi NFT được niêm yết với giá $99 USD. Nó nhanh chóng được bán hết, với công ty kiếm được 4.5 triệu USD từ việc bán hàng đồng thời nhận được 10% phí người sáng tạo.

Mặc dù trang web chính thức tuyên bố rằng Trump không thuộc sở hữu của bất kỳ công ty phát hành NFT nào, hoạt động marketing của công ty cho thấy Trump là chủ sở hữu. Cựu tổng thống cũng đã xác nhận về sở hữu bộ sưu tập chính thức của mình.

Tham khảo: Chia thưởng 200,000 USD khi claim NFT Boba x Galxe 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:
HC Capital Channel
HC Capital Group Chat
HC Research Channel
HC Research Group Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *