Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Donald Trump doạ sa thải Chủ tịch FED Jerome Powell nếu đắc cử

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Maria Bartiromo, cựu Tổng thống Donald Trump đã đưa ra đánh giá về tình hình kinh tế và tương lai của lãnh đạo Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang.

Jerome powell stablecoin

Trong buổi phỏng vấn “Mornings with Maria” được phát sóng gần đây, ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa năm 2024 Donald Trump đã chỉ trích Chủ tịch Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang, Jerome Powell, về cách ông ấy phản ứng với tình hình lạm phát và nền kinh tế.

“Ông ta có vẻ đã bị chính trị hóa,” Trump nói với Bartiromo. “Tôi nghĩ ông ta sẽ làm điều gì đó để có thể giúp Đảng Dân chủ, tôi nghĩ, nếu ông ta giảm lãi suất.”

“Nhưng có khả năng lạm phát sẽ tăng hơn nữa, vì Trung Đông có thể làm tăng giá năng lượng,” ông tiếp tục. “Và Trung Đông, một lần nữa, bom đang rơi khắp mọi nơi và các tàu đang bắt đầu bị đánh và bị đánh mạnh. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ có những đợt tăng giá mạnh về giá dầu. Và nếu làm như vậy, bạn sẽ có lạm phát lớn. Ông ta sẽ không thể làm gì cả. Nhưng dường như ông  ta đang cố giảm lãi suất vì có lẽ muốn giúp người ta (ý chỉ Tổng thống Joe Biden) đắc cử.”

Powell nhậm chức Chủ tịch FED vào năm 2018 sau khi được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm. Sau đó, ông nhậm chức lại một nhiệm kỳ nữa dưới thời Tổng thống Biden vào năm 2022.

Nhưng khi nói về tương lai của Powell dưới một chính quyền Trump mới, cựu Tổng thống Mỹ nói rằng Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang có lẽ sẽ được lãnh đạo bởi một người khác.

“Bạn có sẽ bổ nhiệm Jay Powell không?” Bartiromo hỏi.

“Không, tôi sẽ không làm vậy,” Trump đáp. “Ông ấy đã sai [về lạm phát], ông ấy đã mắc sai lầm… Tôi có một vài lựa chọn. Tôi không thể nói cho bạn biết ngay bây giờ.”

FED gần đây đã tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức 5.5%. Điều này đánh dấu lần thứ 5 liên tiếp FED giữ nguyên mức lãi suất này.

Ngoài ra FED gần đây cũng đã nhẹ giọng hơn với lãi suất, cho rằng sắp tới sẽ không tăng lãi suất nữa và sẽ xem xét thời điểm thích hợp để giảm lãi suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *