Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đội ngũ Solana chạy đua xử lý tình trạng quá tải giao dịch

Trong những tuần gần đây, mạng lưới Solana đã phải đối mặt với vấn đề quá tải, dẫn đến việc xử lý giao dịch bị chậm trễ đáng kể và một lượng lớn giao dịch bị hủy bỏ.

solana0

Trong quý đầu tiên của năm 2024, hoạt động giao dịch trên blockchain Solana đã bắt đầu tăng mạnh, và số lượng token mới xuất hiện trên các sàn giao dịch phi tập trung Solana đã đạt mức cao kỷ lục trong khoảng thời gian đó.

Mặc dù đây là điều đáng mừng, nhưng điều này cũng đã khiến Solana nhiều lần gặp sự cố và nhiều giao dịch bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Người dùng của ứng dụng ví Phantom phổ biến trên Solana và các ứng dụng khác đã thông báo người dùng về tình trạng quá tải, khuyến cáo họ chuẩn bị cho thời gian chờ đợi lâu hơn để hoàn tất giao dịch của mình.

Vấn đề quá tải ảnh hưởng đến mạng lưới chủ yếu do số lượng giao dịch rác tăng đột biến. Vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn do sự tăng đột ngột của các giao dịch liên quan đến memecoin mới phát hành, qua đó tạo ra lượng nhu cầu giao dịch khổng lồ trên mạng lưới.

Để đối phó với những thách thức này, nhóm phát triển Solana đang lên kế hoạch đưa ra các giải pháp hiệu quả.Theo đó, các bản vá phần mềm sẽ được triển khai trong thời gian tới, theo đồng sáng lập Anatoly Yakovenko.

Một bước quan trọng trong đó là việc phát hành bản cập nhật 1.18 dự kiến vào tháng 4. Bản cập nhật này sẽ giới thiệu các cải tiến để làm cho lịch trình giao dịch trở nên ổn định hơn, nhằm mục tiêu tối ưu hóa quá trình xử lý và giảm thiểu nguy cơ quá tải.

Bên cạnh đó, Anza, nhà phát triển và một trong số các validator của Solana, sẽ giới thiệu các bản vá giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến việc xử lý giao dịch trên blockchain này. Các bản cập nhật được kỳ vọng sẽ cải thiện hiệu suất giao dịch, đặc biệt trong các tình huống lượng giao dịch tăng đột biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *