Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đội ngũ friend.tech kiếm gần 20 triệu đô chỉ trong vài tháng

Nhóm phát triển đằng sau giao thức xã hội FriendTech đã tạo ra gần 20 triệu đô la doanh thu chỉ trong vài tháng kể từ khi ra mắt.

friend tech

FriendTech, được ra mắt vào tháng 8, là một nền tảng cho phép người dùng liên kết tài khoản Twitter của họ và tạo điều kiện cho việc mua hoặc bán các token gắn với họ (được gọi là “keys”) bằng  ETH trên mạng Layer 2 Base. Những keys này cung cấp cho người dùng quyền truy cập giao tiếp đặc quyền với những người có sức ảnh hưởng.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, dự án này đang dẫn đầu về ứng dụng tạo doanh thu lớn nhất trên Base và là ứng dụng lớn thứ hai trong toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử. Với tốc độ hiện tại, dự án đang trên đường tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 180 triệu đô la.

Nền tảng này đã tạo ra gần 40 triệu đô la trong tổng doanh thu từ các khoản phí của người dùng. Các khoản phí này được tạo ra bằng cách đánh thuế khoảng 10% tổng khối lượng giao dịch của các mã thông tin xã hội. Một nửa số khoản phí này được phân bổ cho nhóm dự án như doanh thu, và nửa còn lại được phân phối cho người dùng có keys được giao dịch.

Mặc dù đã xuất hiện một số ứng dụng “nhái” FriendTech, đây vẫn là dự án hàng đầu trong lĩnh vực SocialFi tổng thể về khối lượng giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, số lượng người dùng duy nhất đã giảm đáng kể kể từ cuối tháng 9, theo dữ liệu từ The Block.

Ngoài 20 triệu đô la doanh thu, người sáng lập FriendTech giấu tên ‘0xRacer’ đã kiếm được hơn 440,000 đô la từ nền tảng này riêng, theo dữ liệu trên chuỗi được tổng hợp trên Dune.

Trong bối cảnh tiếp tục tăng trưởng doanh thu, đã có một số trở ngại. Ví dụ, gần đây, nền tảng đã gặp khó khăn về rủi ro bảo mật người dùng và đã nỗ lực cải thiện. Dự án đã giới thiệu một tùy chọn cho người dùng chuyển từ số điện thoại sang email sau một số vụ tấn công SIM swap tới người dùng.

Vào ngày 3 tháng 10, đã có hai vụ tấn công SIM swap được báo cáo và dẫn đến mất mát tương đương 42 ETH (tương đương 70,000 đô la). Hôm qua, có bốn người dùng FriendTech bị nhắm mục tiêu, dẫn đến kẻ tấn công thu được khoảng 385,000 đô la.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *