Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đội ngũ Ethereum tăng cường thảo luận về bản nâng cấp Pectra

eth 2

Ethereum vừa công bố chính thức việc thêm đề xuất EIP-7251 vào bản hard fork Pectra sắp tới. Đề xuất này nhằm tăng mức trần giới hạn staking khả dụng (hiện tại là 32 ETH cho một validator), giúp mạng lưới xác thực có nhiều tiềm năng hơn.

Sau thành công của việc nâng cấp Dencun, nhóm Ethereum Core Devs đã bắt đầu thảo luận về các thay đổi tiếp theo. Đặc biệt, với đề xuất EIP-7600, danh sách các đề xuất trong nâng cấp Pectra đã được công bố và đưa ra thảo luận.

Vào sáng ngày 22/03, danh sách đã chính thức bổ sung đề xuất EIP-7251 vào nâng cấp Pectra.

Đề xuất này sẽ thay đổi hệ số “Max Effective Balance” – “Số dư staking khả dụng” vượt cao hơn con số 32 ETH hiện tại. Trước đây, nếu người dùng stake vượt mức 32 ETH (ví dụ 34 ETH), lượng ETH vượt ngưỡng (2 ETH) sẽ không hữu dụng, không tham gia xác thực và không nhận phần thưởng từ staking.

EIP-7251 (hay còn gọi là “MaxEB”) sẽ giúp giải quyết vấn đề tập trung quyền lực vào các đơn vị staking lớn. Người chơi cá nhân sẽ có thể stake lượng ETH nhỏ lẻ của họ, thay vì phải chờ đủ 32 ETH để thiết lập một validator trên mạng lưới.

Hiện tại, nâng cấp Pectra vẫn đang trong giai đoạn thảo luận và chưa có danh sách cụ thể về các đề xuất sẽ triển khai. Việc các đề xuất khác được thêm vào nâng cấp này sẽ phụ thuộc vào các cuộc họp hàng tuần của nhóm Ethereum Core Devs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *