Dogecoin (Doge) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Dogecoin (Update mới nhất 2023)

Nếu quan tâm đến thị trường crypto, sẽ rất thiếu sót nếu ae không hề biết gì về đồng Dogecoin (Doge). Đồng coin này đã trở thành 1 trong các hiện tượng trong ngành crypto khi đã tăng trưởng đến cả ngàn lần giúp hàng triệu nhà đầu tư thay đổi vị thế trong mùa vừa rồi. Liệu trong chu kỳ tiếp theo Dogecoin (Doge) có thể tiếp tục giúp anh em chúng ta thay đổi được vị thế hay không?

Vậy Dogecoin (Doge) có gì mà thu hút được nhiều sự chú ý của anh em trong giới Crypto đến vậy? Và câu hỏi mà rất nhiều anh em quan tâm đó chính là có nên nắm giữ token Dogecoin (Doge) trong dài hạn hay không? Có thể mua và nắm giữ token Dogecoin (Doge) ở đâu?

Để giải đáp được các câu hỏi này thì mời anh em đọc qua bài viết dưới đây của Allinstation nhé!

Dogecoin (Doge) là gì? 

dogecoin-2
Dự án Dogecoin

Dogecoin là một loại tiền điện tử phi tập trung với một cộng đồng rất lớn. Tên “Doge” bắt nguồn từ các meme trên internet của một chú (giống) chó Shiba Inu.

Billy Markus và Jackson Palmer nghĩ rằng có lẽ đã đến lúc tạo ra một loại tiền điện tử không quá nghiêm túc như những loại tiền điện tử khác, mà là một cách tiếp cận “thú vị” trên thị trường. Vì vậy, họ quyết định tạo tiền điện tử của riêng họ dựa trên meme trên internet, meme của một chú chó Shiba Inu. Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 và ra mắt vào ngày 06 tháng 12 năm đó.

Năm 2014, các nhà đầu tư đã gây quỹ để ủng hộ đội trượt tuyết lòng máng Jamaica tại Thế Vận Hội Mùa Đông. Tổng số tiền tích lũy được vào khoảng $30.000. Trong cùng năm, $50.000 đã được quyên góp để xây dựng các giếng nước ở Kenya. Để nâng cao mức độ phổ biến của Dogecoin, các nhà đầu tư DOGE đã quyên góp tiền để tài trợ cho các sự kiện khác nhau hoặc những nhân vật nổi bật như các tay đua NASCAR.

Vậy nên, mặc dù loại tiền điện tử này có thể bắt đầu như một trò đùa, nhưng cộng đồng của nó đã phát triển rất nhanh chóng.

Elon Musk – tỷ phú giàu nhất thế giới và câu chuyện về Dogecoin

Điều thực sự làm gia tăng sự phát triển của Dogecoin đó chính là có sự góp mặt của người giàu nhất thế giới, CEO của Tesla và Twitter – Elon Musk.

Musk đã thiết lập một hồ sơ đáng tin cậy trong thế giới truyền thông xã hội và hơn thế nữa suốt nhiều năm nay. Hơn nữa, trong thời gian gần đây, ông đã trở thành một nhân vật quan trọng trong cộng đồng crypto. Mặc dù chưa biết được số liệu chính xác, nhưng Musk còn được gọi là 1 trong những cá voi cũng như người có sức ảnh hưởng trong thị trường crypto. Do đó, Musk có khả năng ảnh hưởng đến giá thị trường của tiền điện tử bằng cách mua hoặc bán một lượng rất lớn coin cùng một lúc, hoặc thậm chí chỉ bằng cách đề cập đến những loại tiền đó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Để minh họa, Musk đã đăng chữ “doge” trên tài khoản Twitter của ông vào tháng 12 năm 2020. Điều này đã làm tăng giá Doge trong những tháng tiếp theo.

Ông tiếp tục đăng loạt tweet này trong những tuần tiếp theo, tuyên bố rằng “Dogecoin là crypto của mọi người” và thậm chí thêm vào tiểu sử rằng ông là CEO của Dogecoin.

21LWsJDhwB37 LKBQYrH9CVtzhQrw9pqCFnPK4RtNlYfGOXOOYXdXvGnMm8VY1aB1xTlnWdUTtDIFFmsbZged8xJQQ OiNqEPTayLidMv2p38ljysVeHS8uGw31dXX1JupTZ8BbSgT9 wk8oB1d8RfjuiIO2g4LTHutKv 7NH2mNXpHRabCKi8ggd0VjeA

Twitter của Elon Musk. Nguồn: Fortune

Trong vài tháng qua kể từ khi Musk bắt đầu đề cập đến Dogecoin bằng bất kỳ cách nào hay hình thức nào đó trên phương tiện truyền thông xã hội, thì giá của nó lại tăng vọt.

Vào ngày 13/5/2021, Musk thông báo rằng công ty Tesla của ông đang tạm ngừng thanh toán mua xe bằng Bitcoin, với lý do lo ngại về những tác động của nó đến môi trường.

Điều thú vị là chỉ vài ngày trước đó, Musk đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter của ông khi hỏi rằng liệu Tesla có nên chấp nhận Dogecoin hay không, một lượng lớn người được hỏi đã bỏ phiếu ‘có’.

Lịch Sử Giá Dogecoin

Dogecoin
Giá Dogecoin (Doge), Nguồn CoinMarketcap

Theo Coinmarketcap, giá ban đầu của Dogecoin vào ngày 16/12/2013, là $0.0002. Giá tăng lên $0.001 vào đầu năm 2014 và sau đó lại giảm xuống phạm vi giá ban đầu.

Giá của nó ít nhiều không đổi trong ba năm tiếp theo. Vào cuối năm 2017, Dogecoin bắt đầu tăng giá trở lại cùng với sự tăng giá của nhiều loại tiền điện tử khác. Giá là $0.005 vào ngày đầu tiên của năm 2021. Nó nhanh chóng đạt mức cao mới là $0.01 vào ngày 8/1/2018. Giá lại giảm xuống khoảng $0.002 và duy trì tương tự cho đến cuối năm 2020.

Sau khi các bài tweet của Elon Musk kèm với giá của nhiều loại tiền điện tử khác (nổi bật nhất là Bitcoin) bắt đầu tăng nhanh chóng, thì giá Dogecoin cũng bắt đầu tăng. Đến ngày 9/2/2021, giá đạt đỉnh mới với giá trị là $0.06.

Sau đó, nó không thay đổi nhiều vào tháng 3, nhưng bắt đầu tăng trở lại vào tháng 4, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $0.43. Nó đạt đỉnh (tại thời điểm viết bài) với mức cao nhất mọi thời đại là $0.73 vào ngày 5/5. Tại thời điểm viết bài vào tháng 5/2021, Dogecoin có vốn hóa thị trường là $56 tỷ, khiến nó trở thành top 5 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Điểm nổi bật của dự án Dogecoin

 • Kể từ khi Dogecoin trở nên quá phổ biến, giá của nó đã bắt đầu tăng với tỷ lệ lớn hơn vì nhiều người trong cộng đồng crypto đã bị FOMO chi phối.
 • Có nhiều Nhà Đầu Tư Cá Voi nắm giữ và thường xuyên được tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk shill
 • Vì Dogecoin không có mục đích thực sự – và chỉ bắt đầu như một meme – nên nhiều người coi đó như một khoản đầu tư ‘đùa vui’ hơn là một khoản đầu tư nghiêm túc. Điều này có thể làm giảm áp lực bán của Dogecoin.
 • Cộng đồng đông đảo
Dogecoin
Dự án Dogecoin (Doge) có 3.6 triệu follow trên Twitter

Dự án Dogecoin có 3.6 triệu lượt theo dõi trên Twitter

Với lượng follow đông đảo như hiện tại thì chỉ cần bất cứ một tin tức tốt để lên giá thì ngay lập tức giá cả của Dogecoin sẽ được hưởng ứng một cách mãnh liệt.

Giá cả của đồng token này lúc mới ra mắt có rất nhiều con số 0 đằng sau dấu phẩy khiến cho việc chỉ cần vài trăm đô thôi là anh em có thể sở hữu số lượng lớn token.

Điều này gây hiệu ứng tâm lý cực kỳ lớn. Bởi với những người mới tham gia thị trường thì sẽ không có nhiều kiến thức về vốn hoá thị trường hay tổng nguồn cung của các token.

Thông tin cơ bản về token Dogecoin (Doge)

 • Token Name: Dogecoin.
 • Ticker: Doge
 • Blockchain:  Dogechain, BNB Chain,…
 • Wallet: Ledger, Trezor, Trust Wallet và SafePal
 • Contract: Updating…
 • Token type: Updating…
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: 137,461,306,383 Dogecoin (Coingecko) (26/12/2022)

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

Lộ trình mới sẽ cung cấp cho DOGE một giải pháp cải tiến an toàn thông qua đa dạng hóa mạng, mở đường cho các node mới, nhanh hơn và củng cố DOGE tiêu chuẩn bằng văn bản, có thể chứng minh với thử nghiệm toàn diện.

Roadmap dự án Dogecoin
Roadmap dự án Dogecoin

Hơn nữa, DOGE cũng tự tin mang lại những cách thức mới cho các nhà cung cấp thanh toán, nhà bán lẻ, nhà phát triển trò chơi và các nền tảng xã hội, giúp họ nhanh chóng tích hợp DOGE vào cơ sở hạ tầng với các giải pháp phụ trợ có thể mở rộng thông qua dự án GigaWallet.

Bên cạnh đó, dự án Libdogecoin là một triển khai hoàn chỉnh của các giao thức DOGE, như một thư viện C và hàng loạt các ràng buộc với nhiều ngôn ngữ phổ biến cho phép bất kỳ ai xây dựng một sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn Dogecoin mà không cần phải lo lắng về các chi tiết cụ thể hơn của các chức năng tiền mã hóa.

Roadmap dự án Dogecoin
Roadmap dự án Dogecoin

Cùng với Libdogecoin, Dogecoin Foundation đang hướng tới việc làm cho cho hệ sinh thái Dogecoin lành mạnh hơn bằng cách:

 • Đa dạng hóa sự phụ thuộc vào ví lõi trên blockchain Dogecoin.
 • Tăng các tùy chọn để triển khai ví và nút dựa trên tiêu chuẩn được phát triển.
 • Tăng các tùy chọn tích hợp để cải thiện việc áp dụng Dogecoin theo các nền tảng.
 • Cải thiện quy trình tham gia mạng Dogecoin để nhiều người chạy các nút DOGE hơn.

Song, đây là roadmap phát triển đầu tiên trong lịch sử 8 năm tồn tại của Dogecoin. Dogecoin Foundation cũng đang làm việc với nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, để xây dựng một đề xuất DOGE độc ​​đáo cho phiên bản Proof-of-Stake (PoS), cho phép tất cả người dùng nắm giữ DOGE tham gia staking để điều hành mạng lưới và cùng nhau đóng góp thông qua các hoạt động từ thiện.

Đội ngũ

Dự án Dogecoin ban đầu là một trò đùa do Jackson Palmer và Billy Markus tạo ra dựa trên mã nguồn LuckyCoin. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại mình cũng không rõ là ai đang đứng sau.

Nhà đầu tư và đối tác

Coming soon

Có thể mua và lưu trữ token Dogecoin ở đâu?

Anh em có thể mua và nắm giữ token Dogecoin (Doge) trên các sàn tập trung như: Binance, OKX, MEXC, BingX,…

Ngoài ra anh em lưu trữ tại ví: Coin98 Wallet, Trust Wallet, Metamask Wallet, Safepal…

Nhận định cá nhân, có nên nắm giữ token Dogecoin (Doge) trong dài hạn? 

Với mình ở thời điểm hiện tại (Thời điểm viết bài 26/12/2022, đang trong sóng Downtrend) thì mình thấy nếu anh em xác định xuống tiền đầu tư token Dogecoin (Doge) thì có thể xem như đây là 1 tấm vé xổ số, chơi với tư duy có thể mất. DOGE vẫn là 1 gương mặt sáng giá có thể bùng nổ nếu CEO của Twitter hiện tại là Elon Musk tạo ra thêm giá trị cho đồng meme này, vì thế token Dogecoin sẽ dễ dàng được hưởng lợi và tăng trưởng theo.

Còn về để DCA (Trung bình giá) và đầu tư trong dài hạn thì mình nghĩ không nên, vì tầm nhìn dự án chưa đủ thuyết phục người dùng xuống tiền để đầu tư vì không đem lại được giá trị gì.

Tham khảo thêm:

Dogechain ra mắt khiến giá DOGE tăng theo

Hướng dẫn thêm mạng lưới Dogechain vào ví Metamask

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Dogecoin (Doge). Các bạn hãy tự tìm hiểu thêm và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: