Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Doạ kiện cả thành phố vì cản trở nỗ lực tìm lại 207 triệu đô Bitcoin thất lạc

James Howells, một nhà đầu tư Bitcoin người xứ Wales, đang tăng cường nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ của mình để lấy lại 8,000 Bitcoin (khoảng 207 triệu USD) mà ông vô tình thất lạc.

bitcoin0

Howells được cho là đang đe dọa kiện Hội đồng thành phố Newport, cơ quan giám sát bãi rác chứa ổ cứng tiền điện tử mà ông vô tình làm mất.

Trước đó vào năm 2013, Howells đã vô tình vứt bỏ ví lạnh Bitcoin của mình vào năm 2013 khi đang dọn dẹp văn phòng cũ, dẫn đến mất 8,000 Bitcoin trị giá 557 triệu đô vào thời điểm Bitcoin tạo đỉnh và khoảng 207 triệu đô la vào thời điểm hiện tại.

Sau đó ông ấy đã tiến hành nỗ lực đào bới mọi ngóc ngách của bãi rác thành phố nhằm tìm kiếm lại số gia tài bị thất lạc.

Hội đồng đã liên tục từ chối yêu cầu của Howells về việc khai quật bãi rác để tìm kiếm Bitcoin bị mất, với lý do lo ngại về môi trường và tác động tiêu cực đến khu vực xung quanh. Đáp lại, Howells đang chuẩn bị thực hiện hành động pháp lý chống lại hội đồng.

Vụ kiện của Howells đòi bồi thường thiệt hại 446 triệu bảng Anh (557 triệu USD), bằng với giá trị lúc Bitcoin tạo đỉnh. Theo tờ báo địa phương, số tiền này có thể gây ra thảm họa tài chính cho hội đồng.

“Tôi đã thử mọi cách có thể trong 10 năm; họ vẫn luôn không đồng ý, vì vậy bây giờ chúng tôi phải đi theo con đường pháp lý”.

Trong một lá thư gửi đến hội đồng vào đầu tháng này, Howells đã yêu cầu được phép bắt đầu công việc đào bới bãi chôn lấp của mình trước ngày 18 tháng 9.

Năm ngoái, Howells tuyên bố đã đảm bảo đủ kinh phí cho việc đào bới. Thêm vào đó, anh ta hứa sẽ phân bổ 10% số Bitcoin thu hồi được để biến Newport thành một “thánh địa tiền điện tử” bằng cách cung cấp 50 bảng cho mỗi cư dân Newport và cài đặt các thiết bị hỗ trợ tiền điện tử tại các cửa hàng địa phương.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *