Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Do Kwon sửa đổi đề xuất Terra 2.0 ngay giữa lúc cuộc bỏ phiếu đang diễn ra

Giám đốc điều hành Terraform Labs – Do Kwon, đã sửa đổi đề xuất hồi sinh blockchain Terra của mình – ngay giữa lúc cuộc bỏ phiếu về việc triển khai đề xuất đang được diễn ra trên chuỗi.

pasted image 0 16

Sau khi đồng stablecoin TerraUSD (UST) sụp đổ, Giám đốc điều hành của Terraform Labs, Do Kwon, đã đề xuất một kế hoạch “hồi sinh”, trong đó ông đề xuất tạo ra token Luna (LUNA) 2.0 trên một blockchain mới.

Hôm nay, ông đã sửa đổi đề xuất nói trên mặc cho kế hoạch ban đầu hiện đang trải qua một cuộc bỏ phiếu trực tuyến trên chuỗi. Kwon cho biết ông ấy đã chỉnh sửa một vài thông số phân phối dựa trên những phản hồi đến từ phía cộng đồng trong suốt thời gian quai.

Thay đổi đầu tiên về việc giảm lượng phân phối token LUNA 2.0 cho các UST holder, những người đã stake UST của họ trên Anchor khi sự kiện de-peg diễn ra. Thị phần phân phối của họ đã giảm từ 20% xuống còn 15%.

Bên cạnh đó, Kwon đã thay đổi lịch mở quyền mua token (vesting schedule) cho hai trong số các bên liên quan đã được đề xuất để nhận một phần lượng token mới. Tại đây, Kwon đã tăng số lượng token mở khóa ban đầu trong việc phân bổ mã thông báo LUNA 2.0 từ 15% lên 30% – với 70% còn lại bị khóa trong thời gian hai năm.

Việc một đề xuất được sửa đổi ngay giữa cuộc bỏ phiếu trực tuyến là một vô cùng điều bất thường. Đây là lý do tại sao những thay đổi ngày hôm nay đến từ Kwon đã khiến một số người đặt câu hỏi về tính hợp lệ của nó. Thông thường, bất cứ khi nào có một thay đổi được thực hiện đối với một đề xuất, nó được thực hiện từ trước và nhất là không phải giữa lúc bỏ phiếu. FatMan, một nhà phân tích và bình luận ẩn danh của Terra, nhấn mạnh thực tế là một đề xuất mới nên đi kèm với một cuộc bỏ phiếu mới.

“Tại sao lại có thể thực hiện những sửa đổi quan trọng đối với một đề xuất, vào giữa cuộc bỏ phiếu, khi mà hầu hết mọi người đã bỏ phiếu (cho tài liệu gốc)?,” FatMan nói. Ông nói thêm rằng “những thay đổi quan trọng nên được đăng tải như một đề xuất hoàn toàn mới.”

Đề xuất ban đầu của Kwon đã trải qua một cuộc bỏ phiếu giữa các validator vào thứ Tư. Tại thời điểm viết bài, đa số phiếu bầu (80%) ủng hộ đề xuất nói trên, chỉ có 15% phản đối nó với quyền phủ quyết. Còn quá sớm để nói liệu cuộc bỏ phiếu cho đề xuất của Kwon có được thông qua hay không khi còn 5 ngày nữa mới kết thúc. Nếu tỷ lệ “không với quyền phủ quyết” vượt qua mức 33.4%, thì toàn bộ đề xuất sẽ bị loại bỏ mặc dù thực tế là nó được đa số người xác nhận ủng hộ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *