Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Do Kwon sắp bị dẫn độ về Hàn Quốc hoặc Mỹ

Tòa án tại Podgorica, thủ đô của Montenegro, đã phê chuẩn quyết định dẫn độ nhà sáng lập của Terra, ông Do Kwon, về Hàn Quốc hoặc Hoa Kỳ. Thông tin này được đăng trên trang web của tòa án.

do-kwon

Quyết định cuối cùng về việc dẫn độ sẽ do Bộ trưởng Tư pháp Montenegro đưa ra sau khi Kwon hoàn tất án tù 4 tháng tại Montenegro do tội giả mạo tài liệu, theo thông tin trên trang web.

Đầu tháng này, Tòa án cao cấp Montenegro đã duy trì án tù 4 tháng đối với Kwon và đồng phạm Han Chang-Joon về tội giả mạo hộ chiếu. Họ đã từ chối kháng cáo và xem xét án tù là hợp lý. Kwon đối mặt với nguy cơ bị dẫn độ về Hàn Quốc hoặc Hoa Kỳ sau khi hoàn tất án tù tại Montenegro.

Trước đó, vào tháng 3/2023, Kwon cùng với cựu nhân viên điều hành Terra, Han Chang-joon, đã bị bắt giữ tại Montenegro vì tình nghi cố tình mang theo giấy tờ giả.

Các cơ quan chức năng ở Hàn Quốc cũng đã truy nã Do Kwon sau thảm hoạ Terra-LUNA. Kể từ khi bị bắt, cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã yêu cầu dẫn độ Kwon về để đối mặt với các cáo buộc hình sự sau khi kết thúc phiên tòa tại Montenegro. Nếu bị kết tội tại Hàn Quốc, đồng sáng lập Terra có thể sẽ phải ngồi tù 40 năm, trong khi hình phạt tại Mỹ thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

Mới đây Do Kwon đã được chấp nhận bảo lãnh với giá 428,000 USD mặc đù trước đó một toà án cấp cao hơn đã bãi bỏ lệnh này vì họ cho rằng quyết định này “không có đủ cơ sở”.

Một công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon có thể sẽ phải ngồi tù tại ở cả Mỹ và Hàn Quốc sau khi thụ án xong ở Montenegro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *