Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Do Kwon có nguy cơ cao bị dẫn độ về Mỹ

The Wall Street Journal (WSJ) mới đây tiết lộ rằng quan chức tư pháp hàng đầu của Montenegro đang lên kế hoạch dẫn độ nhà sáng lập Terra, Do Kwon, về Mỹ thay vì Hàn Quốc.

do-kwon

Cụ thể theo thông tin từ WSJ, một tòa án ở Montenegro đã chấp thuận quyết định dẫn độ Do Kwon vào tháng trước. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Montenegro, Andrej Milovic, đang đối diện với quyết định quan trọng về việc chọn lựa giữa việc đưa Do Kwon về Mỹ hay Hàn Quốc.

Hiện tại, Milovic vẫn chưa công bố quyết định của mình. Tuy vậy quan chức hàng đầu tại Montenegro đã nói rằng ông có kế hoạch dẫn độ Do Kwon sang Hoa Kỳ thay vì Hàn Quốc để đối mặt với các cáo buộc hình sự, theo nhiều nguồn tin quen thuộc.

Thông tin về quyết định dẫn độ Do Kwon dự kiến sẽ được công bố sau khi toà án Montenegro ra phán quyết về kháng cáo cuối cùng của nhà sáng lập Terra.

Trước đó, vào tháng 3/2023, Kwon cùng với cựu nhân viên điều hành Terra, Han Chang-joon, đã bị bắt giữ tại Montenegro vì tình nghi cố tình mang theo giấy tờ giả.

Các cơ quan chức năng ở Hàn Quốc cũng đã truy nã Do Kwon sau thảm hoạ Terra-LUNA. Kể từ khi bị bắt, cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã yêu cầu dẫn độ Kwon về để đối mặt với các cáo buộc hình sự sau khi kết thúc phiên tòa tại Montenegro. Nếu bị kết tội tại Hàn Quốc, đồng sáng lập Terra có thể sẽ phải ngồi tù 40 năm, trong khi hình phạt tại Mỹ thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

Mới đây Do Kwon đã được chấp nhận bảo lãnh với giá 428,000 USD mặc đù trước đó một toà án cấp cao hơn đã bãi bỏ lệnh này vì họ cho rằng quyết định này “không có đủ cơ sở”.

Một công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon có thể sẽ phải ngồi tù tại ở cả Mỹ và Hàn Quốc sau khi thụ án xong ở Montenegro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *