DEX Uniswap vượt mặt Coinbase tháng thứ 4 liên tiếp

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đã vượt qua sàn giao dịch tập trung Coinbase về khối lượng giao dịch trong tháng 4 và cũng là tháng thứ 4 liên tiếp hiệu suất này được thể hiện, theo dữ liệu do CCData cung cấp.

FIQWFYXFCNEWHFRHQX6VSTAN44
Hiệu suất hoạt động vượt trội của Uniswap so với Coinbase

Khối lượng giao dịch của Uniswap đã vượt qua Coinbase vào tháng 2 và mặc dù khối lượng của cả hai sàn giao dịch đã giảm sâu kể từ đó, Uniswap vẫn dẫn trước so với Coinbase. Uniswap là một DEX chạy trên mạng lưới Ethereum và đang sở hữu số TVL lớn nhất gần 4 tỷ USD.

Uniswap đã xử lý khoảng 37 tỷ USD giá trị giao dịch trong tháng 4, giảm gần một nửa so với con số của tháng 3 là 70 tỷ USD. Trong khi đó, Coinbase đã chứng kiến khối lượng giao dịch trị giá 34 tỷ USD trên sàn giao dịch của mình vào tháng 4, so với 49 tỷ USD vào tháng 3.

Theo Jacob Joseph, một nhà phân tích nghiên cứu tại CCData, việc USDC rời khỏi mức peg vào tháng 3 cùng với các stablecoin khác là một yếu tố lớn khiến khối lượng giao dịch của Uniswap tăng lên. Ông nói rằng:

“Các nhà giao dịch đã chuyển sang các điểm đến giao dịch on-chain (DEX) trong giai đoạn không chắc chắn này,”

Ông còn bổ sung thêm rằng:

“Là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất, Uniswap có vị thế rất thuận lợi để chiếm ưu thế trong bối cảnh thanh khoản thị trường giảm và các luật lệ được tăng cường trên các sàn giao dịch tập trung.”

Không chỉ vậy, Joseph cho biết thêm, Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) cũng đã chứng kiến sự phục hồi về giá kể từ đầu năm nay, điều này đã giúp củng cố tâm lý thị trường và thu hút sự quan tâm trở lại đối với các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: