Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

DeSo protocol là gì? Toàn bộ thông tin về dự án DeSo

DeSo protocol (Decentralized Social) là gì?

deso blockchain copy

DeSo là mạng xã hội đầu tiên dựa trên công nghệ blockchain. Nó được xây dựng với IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh), một hệ thống tệp phân tán tìm cách kết nối tất cả các thiết bị máy tính với cùng một hệ thống tệp. Kết nối IPFS giúp DeSo có khả năng phục hồi chống lại các cuộc tấn công độc hại và DDoS. Điều này có thể thực hiện được vì dữ liệu không được lưu trữ ở một vị trí duy nhất, cho phép tất cả người dùng truy cập và đóng góp vào các mạng xã hội phi tập trung.

Xã hội phi tập trung (DeSo) là một công cụ cho phép khám phá, kết nối và cộng tác xung quanh các lợi ích chung trong khi duy trì quyền riêng tư của bạn. Bằng cách cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn các tương tác xã hội của họ, DeSo đã xây dựng một hệ thống nơi mọi người chịu trách nhiệm thay vì người trung gian. Trong mô hình mới này, người dùng là người quyết định nội dung nào được phân phối và sử dụng nội dung đó như thế nào.

Mục tiêu của DeSo là trở thành mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất bằng cách trao quyền cho mọi người bằng các công cụ phi tập trung trong khi vẫn duy trì trải nghiệm người dùng trực quan.

Điểm nổi bật của dự án

DeSo là một mạng P2P lai, nơi dữ liệu được phân phối trên một mạng rộng lớn của các đồng nghiệp thay vì được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trung tâm. Điều này có nghĩa là không có máy chủ tập trung nào để hack hoặc DDoS vì không có máy chủ tập trung. Phần mềm sử dụng kết hợp các giao thức Trusted Timestamping và BitTorrent để đảm bảo rằng thông tin được phân phối một cách hiệu quả mà không cần phụ thuộc vào một bên thứ ba đáng tin cậy nào.

Ảnh chụp Màn hình 2022 01 16 lúc 11.25.51 SA copy scaled

Cách hoạt động của DeSo

DeSo sử dụng hệ thống dựa trên token trên chuỗi khối Ethereum. Điều này có nghĩa là token DeSo có thể được trao đổi giữa các đồng nghiệp và được sử dụng làm thanh toán cho các dịch vụ vi mô trong mạng, chẳng hạn như đăng nội dung, gắn thẻ người dùng khác, bình luận và thích bài đăng.

Token DeSo cũng có thể đóng vai trò như một công cụ để khuyến khích hành vi của người dùng làm phiền mạng hoặc như một cách để truy cập các tính năng đặc biệt trong Mạng DeSo. Ví dụ: sau khi một số nhận xét nhất định đã được đưa ra từ các thành viên mạng khác nhau, những thành viên đó sau đó có thể sử dụng Mã thông báo DeSo của họ để mở khóa khả năng tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​trong bài đăng của họ.

Mạng DeSo được xây dựng dựa trên nguyên tắc của Cơ quan đăng ký được phân loại theo token (TCR). Về cơ bản, TCR là danh sách có một điểm khác biệt chính so với danh sách truyền thống. Chúng cho phép các thành viên trong danh sách sắp xếp các mục nào được phép vào danh sách đó. Điều này có nghĩa là với tư cách là một danh sách, bạn có thể trở nên chọn lọc hơn khi các thành viên trong danh sách có ảnh hưởng theo thời gian.

Các TCR của DeSo sử dụng token DeSo để cho phép người dùng bỏ phiếu cho các lần gửi đến danh sách, với mỗi hành động là một lần gửi cho chính danh sách. Điều này có nghĩa là nếu người dùng muốn thêm hoặc xóa một mục khỏi danh sách, họ phải trả phí mã thông báo DeSo để được vào danh sách đó.

Toàn bộ hệ thống được phân cấp, có nghĩa là không có máy chủ nào để hacker có thể truy cập hoặc DDoS. Phần mềm sử dụng kết hợp các giao thức Trusted Timestamping và BitTorrent để đảm bảo rằng thông tin được phân phối một cách hiệu quả mà không cần phụ thuộc vào một bên thứ ba đáng tin cậy nào.

Fediverse

Các mạng xã hội phi tập trung tạo nên fediverse, một thuật ngữ chỉ một tập hợp các máy chủ được kết nối với nhau được sử dụng cho mạng xã hội và các hoạt động khác như viết blog và xuất bản web. Một mạng liên kết được lưu trữ độc lập có thể tương tác với các mạng khác trong fediverse.

Đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa mạng xã hội phi tập trung và các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, chẳng hạn như Facebook và Twitter. Ví dụ: Twitter chỉ cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn cho người khác bằng tài khoản Twitter (ví dụ: người dùng Twitter không thể gửi tin nhắn đến tài khoản Facebook vì không có sự liên kết giữa các nền tảng). Mặt khác, các mạng liên kết cho phép người dùng tham gia trên các nền tảng.

Email cung cấp một ví dụ về cách mạng xã hội liên kết hoạt động. Lấy ví dụ, Google và Yahoo. Mỗi công ty đặt ra các quy tắc email cho người dùng của mình. Google không áp đặt các quy định đối với người dùng của Yahoo. Tuy nhiên, người dùng Google có thể gửi và nhận email từ người dùng Yahoo và ngược lại. Các mạng liên kết hoạt động tương tự.

Trung lập về kinh tế

Trung lập về kinh tế là lý tưởng thiết yếu đối với nhiều người chuyển sang sử dụng mạng xã hội phi tập trung – họ mong muốn giải phóng mình khỏi quảng cáo xâm lấn và rủi ro đối với quyền riêng tư mà nó gây ra. Các mạng liên kết tìm đến các hình thức kiếm tiền mới để duy trì dung lượng. Họ thường sử dụng một dạng tiền tệ kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin, để duy trì hoạt động. Ví dụ: Steem trả tiền cho người dùng của mình để tạo hoặc quản lý nội dung hấp dẫn, khuyến khích người tạo nội dung tập trung vào chất lượng. Steem nhận được tiền từ các nhà đầu tư tin rằng nền tảng sẽ tăng giá trị theo thời gian và một ngày nào đó sẽ có lãi.

Các chức năng của Decentralized Social

  • Hồ sơ trên chuỗi: Hồ sơ của mọi người dùng được lưu trữ trên chuỗi và được kiểm soát duy nhất bằng khóa riêng của người dùng, giúp danh tính của người dùng có thể di động giữa tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái DeSo.
  • Social NFTs (NFT xã hội): NFT được tạo ra trên DeSo được liên kết với hồ sơ của nghệ sĩ và có thể được hiển thị trên hồ sơ của người mua, nâng cao nguồn gốc xuất xứ đồng thời làm cho chúng vốn có tính xã hội và giá trị hơn.
  • Social Tokens (Token xã hội): Mọi hồ sơ được tạo trên DeSo đều có thể có một mã thông báo xã hội được đính kèm với nó. Các mã thông báo xã hội trên DeSo kiếm được dòng tiền từ việc bán NFT và sắp tới là tất cả các hình thức kiếm tiền từ người sáng tạo.
  • Social Tipping: Vì DeSo là một blockchain nên việc tích hợp các tính năng gốc tiền như giới thiệu vào ứng dụng của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Các mẹo có thể được tích hợp trực tiếp với nội dung, ví dụ: cho phép người dùng tặng “kim cương” cho các bài đăng thay vì chỉ “thích”.
  • On-Chain Posts (Bài đăng trên chuỗi): Mọi bài đăng và câu trả lời đều được lưu trữ và lập chỉ mục trực tiếp trên chuỗi, có nghĩa là nội dung của người dùng có thể di động trên tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái Decentralized Social.

Thông tin cơ bản về token

  • Token Name: Decentralized Social Token.
  • Ticker: DESO.
  • Token Type: Utility.
  • Total Supply: 10.808.492 DESO
  • Circulating Supply: 10.532.253 DESO

Tiện ích token

Các chủ sở hữu có thể tham gia vào quản trị trên chuỗi và bỏ phiếu với tư cách là người ra quyết định cho các sự kiện lớn.

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Ngày 21/09, nhà sáng lập BitClout với cái tên ẩn danh là Diamondhands đã trở lại, đồng thời công bố danh tính của mình là Nader Al-Naji đã thông báo thành lập “Decentralized Social” (DeSo) – một nền tảng blockchain mới cho dự án mạng xã hội phi tập trung.

Nhà đầu tư & đối tác

DeSo đã huy động số tiền đầu tư lên đến 200 triệu USD từ nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa như Andreessen Horowitz (a16z), Sequoia, Social Capital, TQ Ventures, Coinbase Ventures, Winklevoss Capital, Polychain Capital, Pantera Capital, Arrington Capital, Blockchange Ventures, Distributed Global, Blockchain.com Ventures, Hack Ventures và đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian. Phần lớn trong số này đều là những cái tên đã tham gia “chống lưng” cho Basis vào năm 2018. Số tiền đầu tư đã được thực hiện dưới dạng token DESO của dự án, với tổng cung là 10,8 triệu đơn vị.

Ảnh chụp Màn hình 2022 01 16 lúc 12.32.25 CH

Ảnh chụp Màn hình 2022 01 16 lúc 12.32.51 CH

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án DeSo Protocol và DESO token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *