Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Delio muốn kiện chính quyền Hàn Quốc vì hiểu sai luật

Dự án cho vay tiền ảo của Hàn Quốc, Delio, đang muốn kiện chính quyền do sự hiểu lầm về luật pháp dẫn đến cuộc điều tra và các mức phạt nặng từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC).

Delio

Delio cho biết các cáo buộc về gian lận và biển thủ mà FSC đã đưa ra là không có căn cứ. Công ty cho vay tiền ảo cho rằng cơ quan quản lý đã áp dụng luật một cách không đúng đắn trong tình huống không có quy định rõ ràng về sản phẩm gửi tiền và quản lý tài sản ảo.

Báo cáo tiết lộ rằng Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) đã đề nghị sa thải CEO Delio Jeong Sang-ho thông qua một quyết định trừng phạt vào ngày 1 tháng 9. Delio cho rằng đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các cơ quan tài chính đang tạo áp lực để đóng cửa công ty thay vì cho họ cơ hội phục hồi. FIU cũng áp đặt lệnh đình chỉ hoạt động kinh doanh trong vòng ba tháng và một khoản phạt 1.34 triệu USD (1.83 tỷ won) đối với Delio.

Delio lập luận rằng hiện không rõ các sản phẩm gửi tiền và quản lý tài sản ảo có được coi là sản phẩm tài chính theo luật hiện hành. Một trong những luật sư của công ty lưu ý rằng không có quy định về luật và quy định liên quan đến kinh doanh quản lý tài sản ảo.

Vì thế CEO Delio Jeong Sang-ho cho biết các biện pháp trừng phạt của FIU thể hiện cho việc hiểu sai luật và áp dụng tùy tiện, và hành vi như vậy của các cơ quan tài chính có thể tiêu diệt ngành tài sản ảo trong nước.

Luật sư của Delio cũng cho biết FIU đã hiểu sai luật khi đánh giá các sản phẩm gửi tiền và quản lý tài sản ảo là các sản phẩm đầu tư tài chính và trừng phạt chúng.

Trước đó, vào ngày 14 tháng 6, Delio đã đột ngột tạm ngừng rút và gửi tiền trên nền tảng của mình “nhằm bảo vệ an toàn tài sản của khách hàng”. Lý do cho điều này là vì dự án đã chịu ảnh hưởng từ vụ Haru Invest chặn rút tiền vào ngày 12/06. Vào ngày 27 tháng 6, công ty đã mở lại việc rút tiền cho một số dịch vụ staking của mình.

Tuy nhiên, rắc rối vẫn đeo bám công ty này. Theo báo cáo của trang tin địa phương Digital Asset, Delio đã bị Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSC) của đất nước này điều tra kể từ ngày 30 tháng 6.

FSC kiện Delio về gian lận, biển thủ và vi phạm luật pháp liên quan đến “quyết định đơn phương” tạm ngừng gửi tiền và rút tiền của người dùng vào ngày 14 tháng 6. Ngoài ra, CEO Jeong Sang-ho và những người khác đã bị cấm rời khỏi đất nước.

Hiện Delio là một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, nắm giữ khoảng 1 tỷ đô la Bitcoin, 200 triệu đô la ETH và 8.1 tỷ đô la các token khác. CEO và nhân viên quản lý của công ty đã bị ngăn cấm ra khỏi đất nước trong thời gian điều tra từ công tố viên.

Vào tháng 06/2022, Delio đã được đưa tin ký kết thỏa thuận vay 600 triệu USD từ Three Arrows Capital trước khi quỹ đầu tư này tuyên bố phá sản.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *