Delio đang bị điều tra tại Hàn Quốc

delio

Theo báo cáo của trang tin địa phương Digital Asset, công ty cho vay tiền điện tử Hàn Quốc Delio đang bị Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSC) của đất nước này điều tra kể từ ngày 30 tháng 6. FSC cáo buộc công ty này gian lận, biển thủ và vi phạm niềm tin liên quan đến quyết định ngừng dịch vụ nạp và rút tiền của Delio từ ngày 14 tháng 6.

Trong cuộc họp với nhà đầu tư vào ngày 17 tháng 6, CEO của Delio, ông Jung Sang-ho, giải thích rằng công ty sẽ tiếp tục cho phép rút tiền, mặc dù không có lịch trình cụ thể trong thời điểm đó. Vào ngày 27 tháng 6, công ty bắt đầu cho phép rút tiền nhưng chỉ giới hạn trong dịch vụ stake.

“Delio sẽ đảm bảo có được càng nhiều vốn càng tốt để bồi thường”, ông Sang-ho nói.

Như đã đưa tin, Delio đã thông báo về việc tạm ngừng rút tiền kể từ ngày 14/06/2023. Lý do cho điều này là vì dự án đã chịu ảnh hưởng từ vụ Haru Invest chặn rút tiền vào ngày 12/06. Delio được cho là đang quản lý gần 1 tỷ USD tiền Bitcoin của người dùng tại Hàn Quốc.

Hiện Delio là một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, nắm giữ khoảng 1 tỷ đô la Bitcoin, 200 triệu đô la ETH và 8.1 tỷ đô la các token khác. CEO và nhân viên quản lý của công ty đã bị ngăn cấm ra khỏi đất nước trong thời gian điều tra từ công tố viên.

Delio cam kết sẽ tìm mọi giải pháp nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng và cập nhật thông tin mới nhất về tình hình cũng như các biện pháp giải quyết.

Vào tháng 06/2022, Delio đã được đưa tin ký kết thỏa thuận vay 600 triệu USD từ Three Arrows Capital trước khi quỹ đầu tư này tuyên bố phá sản.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: