Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đề xuất yêu cầu Arbitrum Foundation trả lại 700 triệu $ARB không được thông qua

Một đề xuất gây tranh cãi tìm cách “đòi lại” 700 triệu token quản trị ARB cho kho bạc DAO của Arbitrum đã bị từ chối bởi một số lượng lớn phiếu bầu vào ngày 15 tháng 4. Đề xuất cải tiến này có tên AIP-1.05 đã được đưa ra sau khi Arbitrum Foundation “tự ý” chuyển tiền mà không có sự chấp thuận của cộng đồng vào hồi tháng 3.

AIP-1.05
Đề xuất thất bại mới đây AIP-1.05

Đề xuất đã bị thất bại với 118 triệu phiếu bầu, chiếm 84% tổng số phiếu bầu nhận được. Trong khi đó, 21 triệu token ARB đã bỏ phiếu thông qua đề xuất, gần 14.5% tổng số. Khoảng 2 triệu token ARB đã bỏ phiếu trắng. Đề xuất yêu cầu nền tảng trả lại token như một “cử chỉ mang tính biểu tượng để chứng minh rằng những người nắm giữ quyền quản trị cuối cùng sẽ kiểm soát DAO, chứ không phải nhà cung cấp dịch vụ Arbitrum hay như Arbitrum Foundation.”

Trên diễn đàn quản trị, một Whale với 4.8 triệu token ARB có tên ChainLinkGod cho biết rằng đề xuất này “dường như chỉ đóng vai trò như một trò chơi quyền lực”, thêm những công đoạn “không cần thiết” và trì hoãn khả năng hỗ trợ của Arbitrum Foundation để “hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Arbitrum”.

Một Whale khác với 18 triệu token ARB với biệt danh olimpio đã bỏ phiếu trống cho rằng “sự cân bằng” là cần thiết để thúc đẩy tính phi tập trung và quá trình phát triển trong hệ sinh thái:

“Có một sự cân bằng mà chúng ta cần cố gắng đạt được giữa việc ủng hộ tính phi tập trung và ngăn cản sự tiến bộ trong hệ sinh thái. Tôi tin rằng hình thức lý tưởng của tính phi tập trung vẫn chưa thực sự xuất hiện trong ngành này”.

Cộng đồng của Arbitrum và Arbitrum Foundation đang có những tranh chấp về đề xuất quản trị của nền tảng AIP-1, đề xuất này kêu gọi khoản đầu tư trị giá gần 1 tỷ USD bằng token ARB để tài trợ cho các hoạt động của tổ chức. Sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội của cộng đồng, Arbitrum Foundation sau đó đã nói rằng AIP-1 là một sự phê chuẩn, không phải là một đề xuất. Họ cũng công bố rằng đã bán một lượng token trong đó ra stablecoin để chi trả khác khoản chi phí hoạt động và đối tác.

Hiện tại, cộng đồng Arbitrum vẫn đang có thể bỏ phiếu cho 2 đề xuất AIP-1.1 và AIP-1.2 được Arbitrum Foundation công bố để làm rõ những hiểu lầm từ đề xuất AIP-1.

photo 2023 04 17 10 29 17

2 đề xuất này sẽ hết hạn trong vòng 15 tiếng nữa, tuy nhiên hiện tại số phiếu bầu “thông qua” của 2 đề xuất này đã đạt gần 100%. Không sớm thì muộn 2 đề xuất này sẽ được thông qua và cộng đồng sẽ nhận thêm nhiều thông tin về sự minh bạch trong hoạt động của Arbitrum Foundation.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *