DCG gánh khoản nợ lên đến 3 tỷ USD, liệu rằng…

DCG gánh khoản nợ lên đến 3 tỷ USD, liệu rằng...
DCG gánh khoản nợ lên đến 3 tỷ USD, liệu rằng…

DCG nợ các chủ nợ hơn 3 tỷ USD, hiện tại đang phải xem xét việc bán danh mục đầu tư VC trị giá 500 triệu USD. Cụ thể chính là công ty con Genesis Global Trading bị cáo buộc nợ các chủ nợ hơn 3 tỷ đô la, theo báo cáo ngày 12 tháng 1 từ Financial Times. Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG), công ty cũng sở hữu Grayscale Investments và một loạt quỹ tín thác tài sản kỹ thuật số, đang tìm cách bán một phần cổ phần vốn mạo hiểm của mình để có tiền trả những khoản vay. Ngoài ra đơn vị môi giới tiền mã hoá Genesis bị cáo buộc nợ 900 triệu USD với các khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Hiện tạim, quỹ VC mạo hiểm của DCG với hơn 200 dự án liên quan như sàn giao dịch, ngân hàng và lưu ký trên phạm vi 35 quốc gia, cùng giá trị ước tính khoảng 500 triệu USD. Genesis được cho là đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis để khám phá các lựa chọn thay thế chiến lược, mặc dù những người quen thuộc với vấn đề này cho biết có rất ít lãi suất truyền vốn. Vào ngày 5 tháng 1, Genesis đã sa thải 30% nhân viên của mình như một biện pháp cắt giảm chi phí, lần thứ hai trong thời gian sáu tháng.

Vào ngày 12 tháng 1, giám đốc DCG Barry Silbert đã viết thư cho các cổ đông rằng “những kẻ xấu và sự sụp đổ của các công ty tiền điện tử hàng đầu đã tàn phá ngành công nghiệp.” Silbert cũng tiết lộ rằng Three Arrows Capital vẫn nợ Genesis 447.5 triệu đô la và 4,550 Bitcoin (BTC) trị giá 78 triệu đô la, đáo hạn vào tháng 5 năm 2023. Three Arrows Capital hiện đang trong thủ tục phá sản và các chủ nợ đã bày tỏ sự thất vọng nghiêm trọng đối với quy trình này.

Vào ngày 16/11/2022, Genesis đã tạm dừng việc rút tiền với rất nhiều lý do. Vào thời điểm đó, công ty được cho là có số tiền trị giá 175 triệu đô la bị mắc kẹt trên FTX và đã nhận được khoản truyền vốn cổ phần trị giá 140 triệu đô la để bù lỗ.

Trước đây, người ta cho rằng Genesis Global thiếu hụt ước tính 1 tỷ USD. Theo Cameron Winklevoss, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Genesis đã cho quỹ phòng hộ hiện không còn tồn tại Three Arrows Capital vay hơn 2.3 tỷ đô la, khiến quỹ này lỗ 1.2 tỷ đô la khi công ty phá sản vào tháng 6 năm 2022. Gemini cho biết họ đã cho vay hơn 900 đô la hàng triệu tiền gửi của khách hàng vào Genesis như một cách để tạo ra được doanh thu. Hiện tại thì đã có hơn 340,000 người dùng bị ảnh hưởng sau tranh chấp giữa Gemini Earn và Genesis Global.

Đọc thêm:
– Toàn bộ thông tin về quỹ đầu tư Digital Currency Group 
– Digital Currency Group (DCG) tiết lộ khoản nợ 2 tỷ USD, gồm khoản nợ từ Genesis

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: