Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

DCG đạt bước tiến trong việc thoả thuận trả nợ

Theo thông tin từ hồ sơ tòa án ngày 29/8, Digital Currency Group (DCG) đã thành công trong việc thỏa thuận với các chủ nợ của Genesis để giải quyết các vấn đề liên quan đến sự cố phá sản của nền tảng cho vay này.

DCG HQ

Cụ thể thỏa thuận này dự kiến sẽ giúp các chủ nợ không có tài sản đảm bảo có thể thu hồi khoảng 70%-90% giá trị tài sản dưới dạng USD và khoảng 65%-90% giá trị tài sản dưới dạng tiền điện tử.

Theo đó, việc thu hồi các khoản tiền này sẽ được căn cứ trên giá trị thị trường hiện tại và sẽ tuân theo các tài liệu có sẵn.

Hơn nữa, DCG cũng đạt thỏa thuận một phần về kế hoạch trả nợ. Cụ thể việc này sẽ được chia thành hai giai đoạn, khoảng 328.8 triệu USD trong vòng 2 năm và 830 triệu USD trong vòng 7 năm. Ngoài ra, DCG cũng cam kết trả lại 275 triệu USD theo 4 đợt sau khi thỏa thuận trả nợ một phần được ký kết.

Vào tháng 11/2022, Genesis, một nền tảng cho vay tiền điện tử, đã thông báo tạm dừng hoạt động rút tiền sau khi sàn giao dịch FTX gặp sự cố. Và đầu năm nay, Genesis đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản.

Lúc đó, tài liệu tiết lộ rằng Genesis có tổng cộng 50 chủ nợ với tổng số tiền khoảng 3.5 tỷ USD, trong đó có sự tham gia của các sàn giao dịch tiền điện tử như Gemini, Cumberland, Mirana, MoonAlpha Finance và quỹ của VanEck.

Trong tháng trước, DCG đã gửi thư thông báo cho các cổ đông về việc đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết các yêu cầu bồi thường trong quá trình phá sản. Tuy vậy một trong những chủ nợ lớn nhất của DCG và Genesis là sàn Gemini lại không hài lòng và nhiều lần phát “tối hậu thư”đâm đơn kiện hai công ty này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *