Digital Currency Group (DCG) tiết lộ khoản nợ 2 tỷ USD, gồm khoản nợ từ Genesis

DCG vay nợ chính công ty con – Genesis

DCG

Dựa trên thông tư gửi đến các cổ đông công ty vào hôm qua, CEO Barry Silbert cho biết công ty hiện đang phải gánh khoản vay nợ trị giá lên đến 2 tỷ USD.

Thông tin tiết lộ rằng công ty con của Digital Currency Group, Genesis Global Capital, đã cho chính DCG vay hơn nửa triệu USD. “DCG hiện có khoản nợ với Genesis Global Capital tương đương ~575 triệu USD, đáo hạn vào tháng 5/2023,” Silbert cho biết.

Mối quan hệ tài chính giữa hai công ty vốn đã gây tranh cãi. Genesis đã tạm dừng rút tiền vào ngày 16 tháng 11. Công ty đã tìm kiếm khoản vay khẩn cấp trị giá 1 tỷ USD vài ngày trước khi thực hiện quyết định đó, nhưng cuối cùng không thành công trong việc đảm bảo số tiền được yêu cầu.

Trong thư gửi cổ đông ngày hôm nay, Silbert thừa nhận về sự tồn tại của tin đồn “có các khoản vay giữa các công ty lẫn nhau” nhưng cho biết những khoản vay đó được thực hiện “trong quá trình kinh doanh thông thường”. 

Ông đúc kết rằng việc DCG vay tiền từ Genesis cũng “tương tự như hàng trăm công ty đầu tư tiền mã hóa khác.”

Khoản nợ lớn từ Three Arrows Capital?

Thông báo cũng xác nhận sự tồn tại của một kỳ phiếu trị giá 1.1 tỷ USD. Kỳ phiếu đó có liên quan đến sự sụp đổ của Three Arrows Capital (3AC) và đáo hạn vào tháng 6 năm 2032. 

Silbert giải thích rằng DCG “đã can thiệp và gánh một số khoản nợ nhất định từ Genesis” sau sự sụp đổ của 3AC và hiện tại nó đang tham gia vào thủ tục thanh lý.

Cuối cùng, DCG cho biết một khoản nợ khác của họ là khoản tín dụng trị giá 350 triệu USD từ một nhóm người cho vay do Eldridge Industries đứng đầu.

Các báo cáo vào thứ hai cho thấy Genesis có thể nộp đơn xin phá sản nếu không huy động được vốn.

Công ty đã từ chối một cách rõ ràng những báo cáo đó vào cùng ngày và nói rằng họ “không có kế hoạch nộp đơn phá sản ngay lập tức.”

Cho đến hôm nay, Silbert vẫn đang cố gắng đảm bảo với khách hàng rằng DCG và các công ty con vẫn ổn định. 

“DCG đã vượt qua các mùa đông tiền điện tử trước đó và nó sẽ vượt qua khỏi sự kiện này một cách mạnh mẽ hơn.” 

Đồng thời Silbert cũng nói thêm rằng DCG đã huy động được 25 triệu USD vốn và dự kiến sẽ mang lại 800 triệu USD doanh thu trong năm nay.

Xem thêm: Sự sụp đổ của Three Arrows Capital

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: