Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đây có thể là một lý do khiến giá Bitcoin bật tăng sáng nay

Tether (USDT), một trong những đơn vị phát hành stablecoin hàng đầu, vừa tiến hành rút một lượng lớn Bitcoin (BTC) từ sàn giao dịch Bitfinex vào địa chỉ ví của mình trong ngày hôm qua.

tether-bitfinex

Cụ thể theo dữ liệu on-chain, vào sáng ngày 1/1, Tether đã rút 8888.88 BTC (khoảng 400 triệu USD) từ sàn giao dịch Bitfinex.

Với số Bitcoin rút có giá trị lên đến 400 triệu USD, Tether đã leo lên trong danh sách top 10 địa chỉ ví nắm giữ nhiều Bitcoin nhất. Hiện tại, Tether đang sở hữu 66,465.2 BTC với tổng giá trị đạt 2.82 tỷ USD.

Với giá vốn mua vào là 25,176 USD mỗi BTC, hiện Tether đang ghi nhận khoản lợi nhuận lên đến 1.148 tỷ USD, tương đương với mức lợi nhuận 68%.

Tether vốn được biết đến với việc phát hành stablecoin liên quan đến các loại tiền tệ fiat như Đô la Mỹ và đang ngày càng trở thành một nhân tố quan trọng trong thị trường tiền điện tử.

Hiện chưa rõ mục đích của hành động này là gì, tuy nhiên theo suy đoán của nhiều người, nó khả năng có liên quan đến pha tăng giá mạnh lên mức 45,000 USD của Bitcoin vào sáng nay.

Rạng sáng ngày 02/01, giá Bitcoin đã bật tăng lên vượt qua ngưỡng 45,000 USD. Đây là mức giá cao nhất mà BTC đã đạt được kể từ tháng 04/2022, ngay trước khi thị trường lao dốc do sự sụp đổ của LUNA-UST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *