Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Rút lãi hay gấp thếp? Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Crypto có xu hướng tăng vọt chóng mặt và trở thành một trong những kênh đầu tư tài chính hấp dẫn. Tuy vậy nó cũng rất nhạy cảm với từng chuyển biến nhỏ của thị trường, giá cả, tin tức, thuật toán thay đổi… tất cả đều ảnh hưởng đến giá crypto dù ít hay nhiều.

Đầu tư Crypto hiện giờ đã trở thành một xu thế và đang thu hút rất nhiều đối tượng tham gia: sinh viên, tri thức, người đi làm thậm chí kể cả nội trợ gia đình. Vậy giả sử khi đầu tư Crypto có lợi nhuận bạn sẽ quản lý khoản lợi nhuận đó như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất

Cashout ngay khi đầu tư có lãi

cash out option

“Kiếm tiền đã khó, nhưng giữ được tiền còn khó hơn” cho nên làm thế nào để bảo toàn được lợi nhuận và quản lý nó như thế nào thật sự là bài toán nan giải không kém.

Rút lãi về tài khoản cá nhân của bạn để dùng chi phí cho cuộc sống, mua sắm…và chỉ giữ lại số vốn ban đầu để tiếp tục đầu tư. Như vậy bạn đã thu hồi dần 1 phần vốn của mình đến khi mức lãi đó bằng phần vốn ban đầu bạn bỏ ra thì xem như bạn đã rút được đầy đủ số vốn gốc của mình và chỉ còn đầu tư bằng phần lãi, điều đó sẽ khiến cho tâm lý của bạn trở nên thoải mái hơn trong việc đầu tư/giao dịch và việc đầu tư của bạn sẽ có hiệu quả hơn.

Ưu điểm: Bảo toàn được số vốn của mình sau khi đã rút dần tiền về tài khoản cá nhân
Nhươc điểm: Thời gian tăng trưởng lợi nhuận chậm, tương ứng vớ số vốn của bạn

Cộng dồn lãi vào vốn và tiếp tục đầu tư (Lãi suất kép)

Lãi suất kép là gì?

Albert Einstein nói “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai vận dụng được nó sẽ nhận được sự giàu có, còn những ai không hiểu… sẽ phải trả giá cho nó”

Lãi kép (còn gọi là lãi suất kép) được hiểu đơn giản là sau khi lấy lãi về, dồn vào tiền vốn và tiếp tục đưa tất cả số tiền đó tái đầu tư để lấy về lãi có giá trị cao hơn ở chu kỳ sau. Lãi kép có 2 yếu tố là thời gian và lãi suất.

1602706263 preview all in

Với cách quản trị vốn như thế này, nếu bạn đầu tư/giao dịch tốt sẽ khiến cho khoản vốn ban đầu của bạn tăng lên nhanh chóng và lợi nhuận cũng tương ứng tăng theo. Bạn sẽ chanh chóng kiếm được 1 khoản lợi nhuận khổng lồ nếu duy trì hiệu quả đầu tư. Tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm cho toàn bộ số tiền đó nếu bạn chỉ cần gặp một rủi ro thua lỗ, bạn cũng có nguy cơ mất toàn bộ số lãi lẫn vốn ban đầu bạn kiếm được.

Ưu điểm: Tăng trưởng lợi nhuận nhanh
Nhược điểm: Nguy cơ mất cả vốn nếu đầu tư gặp rủi ro

Tổng kết

Mỗi cách quản trị vốn và lợi nhuận đều có những ưu, nhược điểm riêng. Hãy tìm một phương pháp nào đó phù hợp với vị thế của bạn để tối ưu hoá tốt nhất khoản lợi nhuận cũng như bảo toàn vốn cho bạn. Chúc các bạn đầu tư/giao dịch hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *