Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

“Dấu chấm hết” cho Genesis

Công ty cho vay tiền mã hóa Genesis, một công ty con của Digital Currency Group (DCG), sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ, bao gồm giao dịch trực tiếp và giao dịch tương lai, bắt đầu từ ngày 21/09/2023.

DCG gánh khoản nợ lên đến 3 tỷ USD, liệu rằng...

Theo một tuyên bố ngày 14 tháng 9 từ người phát ngôn của Genesis, công ty sẽ dừng dịch vụ giao dịch tài sản số của mình thông qua tất cả các đơn vị của mình. Genesis đã cung cấp dịch vụ giao dịch thông qua đơn vị GGC International của mình tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.

“Genesis đã quyết định dừng việc cung cấp dịch vụ giao dịch trực tiếp tài sản kỹ thuật số và giao dịch tương lai thông qua GGC International, Ltd. (GGCI). Với việc dừng dịch vụ từ GGCI, Genesis sẽ không còn cung cấp bất kỳ dịch vụ giao dịch nào thông qua tổ chức kinh doanh của riêng mình.”

Người phát ngôn cũng thêm rằng quyết định này của Genesis là “tự nguyện và do lý do kinh doanh”, và không có sự can thiệp từ cơ quan quản lý.

Hành động này xảy ra sau khi Genesis Global Trading – một công ty cũng liên quan đến DCG nhưng không phải là đối tượng của các vụ phá sản giống như Genesis Global Capital – thông báo vào tháng 1 rằng nó sẽ loại bỏ dịch vụ giao dịch trực tiếp tiền mã hóa dưới các hoàn cảnh tương tự – tức là “tự nguyện và vì lý do kinh doanh”. GGC International vẫn tiếp tục cung cấp giao dịch trực tiếp và tương lai vào thời điểm đó.

Genesis là một trong những tổ chức chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc sụp đổ của FTX vào tháng 11/2022. FTX, một sàn giao dịch tiền mã hóa, đã phải tạm ngừng rút tiền sau sự kiện này chỉ vài ngày. Tuy nhiên, Genesis không thể duy trì hoạt động lâu dài và đã chính thức đệ đơn phá sản vào tháng 1/2023, với tổng nợ lên đến 3.5 tỷ USD từ 50 chủ nợ hàng đầu.

Trong diễn biến mới nhất, Genesis đã kiện công ty mẹ của họ, Digital Currency Group (DCG), do việc không trả kịp khoản vay 600 triệu USD Bitcoin. Cuối tháng 8, DCG đã công bố một thỏa thuận mới, cam kết bồi thường 70-90% của số nợ cho các chủ nợ của Genesis, tuy nhiên, thỏa thuận này không được công ty con và các chủ nợ chấp thuận.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *