Đan Mạch yêu cầu một ngân hàng bán số Crypto đang sở hữu

dan-mach-crypto

Ủy ban Giám sát Tài chính Đan Mạch đang thắt chặt quản lý mảng tiền điện tử. Họ tuyên bố rằng ngân hàng địa phương không được phép nắm giữ tiền điện tử để đối phó với rủi ro giao dịch.

Vào ngày 4 tháng 7, Cơ quan Giám sát Tài chính Đan Mạch (DFSA) đã chính thức yêu cầu ngân hàng đầu tư địa phương Saxo Bank tiến hành thanh lý số tiền điện tử đang sở hữu.

Ủy ban quản lý cho biết hoạt động tiền điện tử của Saxo Bank “nằm ngoài lĩnh vực kinh doanh hợp pháp của các tổ chức tài chính” theo mục 24 của Luật Kinh doanh Tài chính Đan Mạch.

Theo DFSA, Saxo Bank cung cấp cho khách hàng cơ hội giao dịch một số sản phẩm tiền điện tử thông qua nền tảng của mình. Công ty cũng cung cấp một số quỹ giao dịch liên quan đến tiền điện tử và các chứng chỉ giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Ngoài ra, Saxo Bank còn sở hữu một danh mục tài sản tiền điện tử riêng nhằm đối phó với rủi ro thị trường liên quan đến các sản phẩm tiền điện tử của ngân hàng, DFSA viết.

Trích dẫn Phụ lục 1 của Luật Kinh doanh Tài chính, Ủy ban cho biết việc giao dịch tài sản tiền điện tử không được xem là lĩnh vực kinh doanh hợp pháp của các tổ chức tài chính tại Đan Mạch. DFSA nêu rõ:

“Dựa trên những điều trên, việc Saxo Bank nắm giữ tài sản tiền điện tử được xác định là không hợp pháp đối với các tổ chức tài chính. Trên cơ sở này, Saxo Bank được yêu cầu thanh lý số tiền điện tử đang sở hữu.”

Phản ứng với thông tin trên, trưởng phòng truyền thông toàn cầu của Saxo, Lasse Lilholt cho biết lệnh từ FSA không khiến Saxo Bank phải dừng các dịch vụ tiền điện tử của mình. Cụ thể ông cho biết:

“Quyết định của FSA sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi, và khách hàng của chúng tôi sẽ không trải qua bất kỳ thay đổi đáng kể nào.”

“Chúng tôi đang xem xét quyết định của Cơ quan Giám sát Tài chính và sẽ đọc kỹ để nghiên cứu cách phản ứng với nó”

Người phát ngôn cũng nói rằng Saxo Bank số tiền điện tử mà họ nắm giữ cũng “rất hạn chế”, chỉ để đối phó với một phần rủi ro nhỏ liên quan đến việc tạo điều kiện cho tài sản tiền điện tử. Người đại diện nói thêm:

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: