Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đài Loan giới thiệu dự luật mới để quản lý tiền ảo

Vào ngày 25 tháng 10, các nhà lập pháp Đài Loan đã giới thiệu Dự luật Quản lý Tài sản Ảo vào Quốc hội đơn viện, Đại hội Quốc phòng.

taiwan

Dự luật này có độ dài khoảng 30 trang nhằm cung cấp “bảo vệ tốt hơn” cho khách hàng và “giám sát đúng đắn” ngành công nghiệp Crypto. Nó đề xuất một số nghĩa vụ thông thường cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASPs), chẳng hạn như tách tiền của khách hàng khỏi quỹ dự trữ của công ty, thiết lập hệ thống kiểm soát và kiểm toán nội bộ, và tham gia hiệp hội giao dịch địa phương.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, nó không yêu cầu các nhà phát hành stablecoin giữ tỷ lệ dự trữ 1:1 và không đề cập đến các stablecoin thuật toán. Đối với hoạt động tiếp thị, các quy định về quảng cáo sẽ được quyết định bởi “cơ quan có thẩm quyền”.

Dự luật đề xuất cũng áp mức phạt cho các VASPs hoạt động mà không có giấy phép. Cụ thể số tiền sẽ không dưới hai triệu đô la Đài Loan (khoảng 60,000 USD) và không quá hai mươi triệu đô la Đài Loan (600,000 USD). Các công ty đã hoạt động trên thị trường Đài Loan sẽ có sáu tháng để có được giấy phép sau khi dự luật có hiệu lực.

Vào tháng 9 năm 2023, Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) của Đài Loan cũng đã phát hành hướng dẫn ngành cho các VASPs. FSC cấm VASPs nước ngoài cung cấp dịch vụ của họ tại Đài Loan mà không có sự chấp thuận cần thiết từ cơ quan quản lý.

Các quy định này được tạo ra khi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Đài Loan đã thành lập một hiệp hội quản lý riêng. Vào ngày 26 tháng 9, các sàn giao dịch địa phương như Maicoin, BitstreetX, Hoya Bit, Bitgin, Rybit, Xrex và Shangbito đã hợp tác để tạo ra Hiệp hội Nền tảng Tài sản Ảo và Giao dịch Đài Loan. Họ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp của ngành công nghiệp tiền điện tử có thể làm việc với các cơ quan quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *