Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên có Blockchain riêng

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo với sự hợp tác của Hội Tin học Việt Nam để giới thiệu nền tảng và ứng dụng công nghệ blockchain trong quản lý tài sản số và phát triển kinh tế số.

Trong Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP và Đề án Chuyển đổi số TP Đà Nẵng, công nghệ blockchain được coi là một công nghệ có khả năng tạo đột phá mạnh mẽ. Sở TT&TT TP Đà Nẵng đang phối hợp với Hội Tin học Việt Nam và các chuyên gia triển khai xây dựng nền tảng DaNangChain để quản lý tài sản số và gia tăng giá trị cho các sản phẩm của thành phố.

Trong hội thảo, Sở TT&TT Đà Nẵng và các tổ chức liên quan đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để thúc đẩy việc phổ cập chữ ký số trên địa bàn thành phố và triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho người dân, nhằm tạo thuận lợi trong việc sử dụng dịch vụ công và giao dịch điện tử.

danangchain
Sở TT&TT và các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác – Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

Nền tảng DaNangChain sẽ được áp dụng đầu tiên cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm), nhằm nâng cao giá trị của những sản phẩm này và mở rộng thị trường xuất khẩu. Ngoài ra, nền tảng cũng sẽ phục vụ cho chính quyền điện tử thông minh, bao gồm quản lý văn bản số, bảo tàng số, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và quản lý đất đai.

Việc Đà Nẵng đầu tư vào nền tảng DaNangChain sẽ giúp phát triển thành phố thông minh, tài chính số và cung cấp nền tảng cho Chính phủ điện tử của TP. Đồng thời, việc sở hữu nền tảng riêng giúp giảm chi phí vận hành và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain.

Dự kiến, nền tảng DaNangChain sẽ được khởi động trong tháng 7/2023, hoàn thiện vào quý III/2023 và mở rộng cho các doanh nghiệp tham gia. Hy vọng rằng vào quý IV/2024, Đà Nẵng sẽ ra mắt nền tảng DaNangChain, trở thành thành phố đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á sở hữu hạ tầng blockchain công khai quy mô.

Việc xây dựng nền tảng số mới mang tính đột phá trên công nghệ blockchain là điều rất ý nghĩa, mang lại lợi ích cho nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân của Đà Nẵng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

8 bình luận về “Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên có Blockchain riêng

  1. VU VAN GIANG :

    Danangchain có phát hành token nền tảng không vậy. Thật tuyệt (Tôi hy vọng sẽ không lặp lại như công trình nghiên cứu về kitest covid2019)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: