CZ tuyên bố hỗ trợ cộng đồng Terra với điều kiện cụ thể

Chỉ ra những vấn đề tiềm ẩn với việc phát hành ra lượng lớn Token Terra (Luna), CZ nói rằng “Đúc thêm token hay tạo ra bản fork sẽ không tạo ra giá trị.”

Changpeng “CZ” Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, gần đây đã đặt câu hỏi về ý tưởng hard fork blockchain Terra như một giải pháp để hồi sinh hệ sinh thái LUNA và UST từng phát triển mạnh mẽ một thời. Cũng theo đó, CZ đã tiết lộ quan điểm của mình về những hành động thích hợp cho các dự án đang trên đà trượt dốc trên cộng đồng tiền điện tử.

“Điều này sẽ không hiệu quả,” CZ nói trong khi bác bỏ ý tưởng của các validator về việc hard fork đối với TERRA2, điều này sẽ liên quan đến việc cung cấp một phiên bản mới của LUNA cho tất cả các Holders token Luna, dựa trên ông chụp nhanh (snapshot) các khoản nắm giữ trước khi thị trường sụp đổ.

H16JQ hiaUXijputsxq2jYrXWfWiMDqkcgwzTV7R9VNsInznPkOLsytQbCoJLKmUyDcUG1ifPGsg7WcIleKU6

CZ đề xuất:

“Việc giảm nguồn cung nên được thực hiện thông qua quá trình đốt bớt token, chứ không phải fork ở phiên bản cũ và từ bỏ tất cả những người đã cố gắng giải cứu đồng tiền. Tôi cũng không sở hữu bất kỳ LUNA hoặc UST nào”.

Thay vào đó, ông gợi ý rằng cộng đồng Terra trước tiên nên sử dụng lượng dự trữ Bitcoin (BTC) trong quỹ dự trữ để mua lại UST nhằm hồi sinh việc neo giá của nó.

https://twitter.com/cz_binance/status/1525754770165837824

Chỉ ra những vấn đề tiềm ẩn với việc Forking Terra, CZ nói rằng “Đúc thêm token hay tạo ra bản fork sẽ không tạo ra giá trị.” Tuy nhiên, ông ấy khuyên dự án nên mua lại Luna và đốt số Token đó mới có thể hồi sinh giá trị của Token. Trong khi thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng Terra, CZ cũng nhấn mạnh sự cần thiết về tính minh bạch trong các hoạt động của TFL, bao gồm thông tin chi tiết về các giao dịch trên từng Block cụ thể (id giao dịch) của tất cả các quỹ:

“Những thất bại có thể sẽ xảy ra. Nhưng khi họ thực hiện, sự minh bạch, đẩy mạnh truyền thông nhanh chóng và trách nhiệm với cộng đồng là vô cùng quan trọng ”.

CZ làm rõ thêm rằng Binance không có khoản đầu tư tích cực nào vào Terra, cũng như công ty không mua bất kỳ cổ phiếu UST nào, bác bỏ những tin đồn đang diễn ra trên Twitter Crypto về sự quan tâm của Binance đối với Terra:

“Binance Labs đã đầu tư 3 triệu đô la Mỹ vào Terra (blockchain layer 0) vào năm 2018. UST ra mắt muộn hơn nhiều sau khoản đầu tư ban đầu của chúng tôi.”

Binance Labs, chi nhánh đầu tư của Binance, đã đầu tư vào nhiều dự án trong bốn năm qua, theo CZ, đã chứng kiến ​​mức độ thành công và thất bại khác nhau của từng dự án.

Cuối cùng, CZ hy vọng Terra có thể tự xây dựng lại “một cách đàng hoàng và tử tế”:

“Bất kể quan điểm cá nhân của tôi là gì, hay cuối cùng là giải pháp đã chọn, chúng tôi sẽ luôn ở đây để hỗ trợ cộng đồng bằng mọi cách có thể.”

Vào ngày 13/05/2022, CZ  đã bày tỏ sự thất vọng của mình với dự án Terra và sự phản ứng chậm chạp của Terraform Labs trong một Tweet như sau:

Trích một đoạn trong bài Twitter, CZ nói rằng: “Tôi rất thất vọng trước cách xử lý hoặc là chấp nhận buông xuôi về việc Luna/UST của đội ngũ Terra. Chúng tôi đã yêu cầu họ khôi phục lại mạng lưới, đốt lượng Luna đã phát hành ra và tìm cách nào đó để đưa UST về mức giá gốc. Đổi lại chúng tôi không hề nhận được bất kỳ phản hồi tích cực nào hay có thể xem đó là lời phản hồi từ họ. Điều này là đối lập hoàn toàn với đội ngũ Axie Infinity, khi họ đã nhận trách nhiệm lên kế hoạch và chủ động đối thoại với chúng tôi. Vì thế chúng tôi đã hỗ trợ họ hết sức.”

Đọc thêm:

  • Vụ Hack Axie Infinity tại đây
  • CZ đã hỗ trợ hết mình cho Axie Infinity tại đây 
  • CZ đã dẫn đầu vòng gọi vốn giúp đỡ Axie Infinity tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: