Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CZ sẽ tập trung đầu tư vào những mảng này sau khi từ chức CEO Binance

Sau khi thông báo từ chức CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ về những dự định và kế hoạch trong tương lai, cũng như những mảng mà anh sẽ tập trung đầu tư sắp tới.

cz 03

Theo CZ, anh sẽ dành thời gian cho một khoảng nghỉ ngơi thực sự, sau một thời gian dài không ngừng lao động.

Sau kỳ nghỉ, CZ đã tiết lộ ý định tham gia đầu tư chủ động, qua đó trở thành cổ đông thiểu số trong các startup liên quan đến Blockchain, Web3, DeFi, trí tuệ nhân tạo (AI) và sinh học công nghệ. Anh chia sẻ niềm vui khi có thêm thời gian để tập trung vào lĩnh vực DeFi.

Tuy nhiên, CZ cho biết anh sẽ không làm một CEO nữa. Thay vào đó, anh tỏ ra mở lòng đối với những người muốn học hỏi và tìm kiếm sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp tiền điện tử và công nghệ. CZ sẵn lòng truyền đạt kinh nghiệm quý báu của mình cho một số nhỏ doanh nhân tiềm năng. Hoặc ít nhất, anh có thể chia sẻ với họ những điều không nên làm.

Như Allinstation đã đưa tin, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) sẽ rời chức vụ Giám đốc Điều hành của sàn Binance, đồng thời thừa nhận vi phạm các yêu cầu chống rửa tiền trước tòa án liên bang Seattle vào chiều ngày 22/11 (giờ Mỹ). Đây là một phần của thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) mới đưa ra.

Trước đó cùng ngày, CZ xuất hiện trước tòa án Seattle và nhận tội “không tuân thủ quy định chống rửa tiền”. Luật sư của anh cho biết ông chủ Binance đã bay đến Mỹ để hầu tòa từ UAE, thể hiện anh rất tuân thủ và thành khẩn.

Tòa án dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 23/2/2024. CZ có thể đối mặt với mức án 18 tháng tù. Anh nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý Mỹ sẽ không buộc tội Binance đã chiếm dụng tiền của người dùng hoặc tham gia vào hành vi thao túng thị trường. Tuy vậy anh đã được phép tại ngoại với số tiền bảo lãnh 175 triệu USD và sống tại UAE trong khi chờ đợi tòa Seattle tuyên án vào ngày 23/02/2024

Binance, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, cũng đồng ý nhận tội hình sự và nộp phạt tổng cộng 4.3 tỷ USD, bao gồm số tiền giải quyết các cáo buộc dân sự. Thỏa thuận này sẽ kết thúc cuộc điều tra của Binance.

Xem thêm: Nóng: CEO Binance nhận tội, chính thức từ chức – Sàn Binance nộp phạt 4.3 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *