Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CZ “gián tiếp” thừa nhận Binance thao túng thị trường, theo WSJ

binance-cz

Theo tờ Wall Street Journal, CEO của Binance, Changpeng “CZ” Zhao, đã “gián tiếp” thừa nhận Binance thực hiện giao dịch giả mạo (wash trading) vài năm trước đây trong một cuộc trò chuyện nội bộ.

Cụ thể WSJ đã đăng một bài báo cho biết Zhao nói trong một tin nhắn nội bộ rằng các đối tác liên kết của sàn có thể đã giao dịch 70,000 đô la Mỹ trên Binance US vào năm 2019. Điều đặc biệt là CZ đã nhận mạnh rằng số tiền đấy là của Binance.

“Theo tôi, số tiền đó là của chúng ta,”

Điều này đã gián tiếp thừa nhận Binance đã cùng với đối tác thực hiện wash trading. Giao dịch loại này là hình thức thao túng khối lượng giao dịch bằng cách giao dịch với chính mình hoặc đưa tiền của mình cho một thực thể liên kết và nhờ giao dịch.

Đầu tháng trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đệ đơn kiện Binance vì vi phạm luật chứng khoán và cáo buộc rằng sàn giao dịch này đã sử dụng Sigma Chain, một công ty do CZ đứng đầu, để thao túng khối lượng giao dịch. Mỹ đã cấm giao dịch giả mạo trên thị trường truyền thống từ năm 1936.

Sau đó một người phát ngôn của Binance cho biết rằng cả công ty lẫn Zhao đều không tham gia hoặc dung thứ cho giao dịch giả mạo. Bài báo của WSJ cũng cho biết đại diện của Binance đã bác bỏ vụ kiện của SEC là không có căn cứ.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Do đó, sự không chắc chắn về quy định đối với Binance có xu hướng ảnh hưởng đến giá trị tiền điện tử.

Có thể do vì thông tin này mà không lâu sau đó, giá BTC đã giảm hơn 2.5% và thủng mốc 29,000 đô. Điều này đã khiến thị trường crypto lao dốc.

btc
Giá BTC

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *