Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cyclos(CYS) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Cyclos

Cyclos là gì?

1500x500 1 3

Cyclos là một Automated Market Maker (AMM) mang tính thanh khoản tập trung theo kiểu Uniswap V3 cho Solana. Khi các AMM cạnh tranh để thực hiện các lệnh trên Serum, hai yếu tố quan trọng nhất:

 • Order volume – Giao dịch khối lượng cao hơn có nghĩa là lợi nhuận cao hơn cho LP, bằng cách triển khai vốn ở các khoảng giá đã chọn, LP tạo điều kiện cho các lệnh lớn hơn, dẫn đến tăng phần thưởng.
 • Order distribution – Lợi nhuận chỉ thu được khi lệnh được hoàn thành, đặt tính thanh khoản ở những khoảng giá tối ưu làm tăng việc sử dụng tiền của LP

Bằng cách mang lại tính thanh khoản tập trung cho lĩnh vực AMM trên Solana, Cyclos mang đến intelligence of the masses để thanh khoản orderbook bằng cách cho phép các LP tập trung tiền của họ ở những khoảng giá đã chọn.

Không giống như các AMM khác, Cyclos cho phép LP chọn phạm vi giá chính xác tại đó tính thanh khoản của họ đang hoạt động. Bằng cách tạo ra chiều sâu thanh khoản xung quanh giá thị trường dự đoán của tài sản, các order lớn hơn có thể được thực hiện với mức giá tối ưu hóa. Hơn nữa, LP được giảm thiểu rủi ro. Khi một tài sản thoát ra khỏi thời kỳ giá của LP, tính thanh khoản sẽ không hoạt động. Hơn nữa, LP có thể đặt tính thanh khoản của chúng ở nhiều khoảng giá khác nhau để triển khai vốn thậm chí chiến lược hơn.

Điểm nổi bật của Cyclos (CYS)

CYCLOS 03

Trong khi đa phần các AMM khác vẫn chỉ là một bản fork của Uniswap V2, thì Cyclos tạo nên sự khác biệt bằng tính năng tập trung thanh khoản đã được áp dụng lần đầu bởi Uniswap V3.

Cyclos cho phép anh em tham gia cung cấp thanh khoản ở một khoảng giá (range) nhất định, từ đó giúp cho người dùng khác có giao dịch ở Volume lớn cũng không gặp trượt giá nhiều, giá không bị dao động quá lớn so với lý thuyết.

Ngoài ra, Cyclos còn cho phép cung cấp thanh khoản chỉ với 1 token, do đó sẽ giúp người dùng có được sự thoải mái khi cung cấp thanh khoản.

Nếu so sánh với Uniswap V3, điểm mạnh của Cyclos sẽ nằm ở việc được xây dựng trên Solana thay vì Ethereum, nên người dùng sẽ không phải chịu sự ảnh hưởng của nghẽn mạng, hoặc phí giao dịch quá cao.

Để hiểu thêm về cách vận hàng của Cyclos, phần này sẽ giải thích về Cyclos liquidity allocation:

cyclos liquidity allocation 1629277750915

LPing to Cyclos: LP cung cấp thanh khoản bằng cách khóa tài sản của một cặp giao dịch ở một tỷ lệ xác định tự do, trong một phạm vi giá cụ thể. Phạm vi giá này được mô phỏng bởi một tập hợp các vị trí rời rạc, khác biệt với nhau bởi giá trị gia tăng nhỏ nhất có thể, gọi là “tick”.

Aggregating liquidity: Tính thanh khoản của tất cả các LP riêng lẻ được tổng hợp trên cơ sở từng “tick”.

LPing to Serum: Một tập hợp con của tất cả các “tick” tổng hợp được gửi vào Order-book trên Serum. Mặc dù con số chính xác có thể thay đổi, nhưng hiện tại là khoảng 10 đến 15 “tick” trên mỗi bên mua/bán.

Distribution fee: Phí sẽ chia đều thành 4 phần:

 • Cyclos Treasury.
 • Token Buy-back.
 • CYS Stakers.
 • Người cung cấp thanh khoản.

Update positions: Khi thị trường di chuyển và các lệnh được lấp đầy, có khả năng sự phân bổ thanh khoản đồng đều ban đầu trở nên nghiêng về một phía. Sẽ có một hệ thống để điều tiết lại vấn đề thanh khoản này mỗi vài giây. Điều này phục vụ hai mục đích: Đảm bảo tính thanh khoản được phân phối đồng đều và đảm bảo rằng lượng thanh khoản tối đa được sử dụng tích cực.

Sản phẩm của Cyclos

Hiện tại, Cyclos đã ra mắt chức năng Swap trên Website chính thức, giống như nền tảng Uniswap đã quá phổ biến với người dùng, nhưng với việc xây dựng trên Solana với tốc độ nhanh hơn và ít tốn phí gas hơn, tính thanh khoản dựa trên orderbook, thì Cyclos đang biến mình thành phiên bản AMM chuẩn trên hệ sinh thái Solana đang phát triển rất nhanh. Để sử dụng các chức năng, người dùng phải kết nối với Ví Sollet cũng tương tự như bạn kết nối Metamask trên Ethereum.

Hiện tại, app của Cyclos vẫn đang trong giai đoạn phát triển, họ có thể ra mắt sản phẩm chính thức trong thời gian ngắn sắp tới.

cyclosswap

Thông tin cơ bản về CYS Token

 • Token Name: Cyclos.
 • Ticker: CYS.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Updating…
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

Updating…

Tiện ích token

Updating…

Ví lưu trữ

CYS token là SPL token, anh em có thể lưu trữ CYS token trên Coin98 Wallet, sollet…

Roadmaps

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Cyclos là một trong những dự án hàng đầu trong đợt Hackathon của Solana. Và với đội ngũ rất nhiều kinh nghiệm cũng như mạnh về dev thì chúng ta có quyền tin vào 1 dự án AMM phát triển hoàn hảo trên Solana sắp tới.

Đội ngũ Cylos gồm có 3 thành viên chính:

 • 2 thành viên đến từ các sàn giao dịch lớn.
 • 1 thành viên đến từ sự kiện Hackathon.

Nhà đầu tư

Cyclos nhận được $1M đến từ các nhà đầu tư: CMS, Hashkey, Solana Capital, Huobi Ventures, Coin98 Ventures, MXC, Gate.io, Illusionist Group, Skyvision Capital, and Petrock Capital.

Đối tác

Updating…

Tổng kết

Trên đây là bài tổng quan về cyclos token của allinstation, chúc anh em may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *