Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CyberConnect đủ cơ sở để dẫn đầu trend SocialFi?

CyberConnect là một dự án mạng xã hội phi tập trung hoạt động trên BNB Chain, Ethereum và Polygon. Người dùng có thể tạo profile, chia sẻ nội dung và kết nối với những người khác.

Dự án tập trung vào việc phát triển biểu đồ xã hội để hỗ trợ người dùng truy cập vào nhiều ứng dụng mạng xã hội trong Web3 và bảo vệ thông tin cá nhân. Không giống như Facebook hay Instagram, CyberConnect không chỉ tạo nền tảng mạng xã hội chia sẻ thông tin mà còn tập trung vào việc hỗ trợ truy cập vào các ứng dụng SocialFi khác nhau trong Web3, cung cấp cơ sở vật chất cho tích hợp thông tin của các ứng dụng mạng xã hội vào nền tảng.

Đọc thêm: CyberConnect là gì?

cyberconnect

Mảng SocialFi đang dần được chú ý với bản nâng cấp lên Layer 2 của CyberConnect. Cùng tìm hiểu thêm về sự phát triển này nhé!

Bước phát triển ra Layer 2 của CyberConnect

Cyber là Layer 2 Ethereum về Restaking đầu tiên được thiết kế cho mạng xã hội Web3. Nó phục vụ như là lớp xã hội cho các ứng dụng Web3 và là cánh cổng vào cho người dùng mới để trải nghiệm nền nảng mạng xã hội phi tập trung, làm công cụ và thanh khoản tài chính trên tất cả các hệ sinh thái Layer 2.

Đọc thêm: Liquid Restaked Token (LRT) là gì?

Tính năng của Cyber L2 cực kỳ mạnh mẽ và phù hợp với Ethereum với EigenDA, sở hữu TPS cao hơn nhiều so với các L2 khác, và chi phí giao dịch thấp. Nền tảng nắm giữ những tính năng nổi bật sau:

  • Sử dụng công nghệ Account Abstraction vào Layer 2 Cyber, giúp đơn giản hóa việc tham gia vào hệ thống xã hội phi tập trung.
  • Người dùng có thể truy cập ví của họ bằng FaceID.
  • Giao thức Mạng xã hội được sử dụng bởi CyberGraph và CyberAccount (CyberConnect V3). Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tiếp cận các hợp đồng thông minh để đọc, viết và sáng tạo trên dữ liệu đồ thị xã hội (Social Graph).
  • CyberDB, một lưu trữ phân cấp được tạo ra bởi EigenLayer AVS. Nó cho phép một loạt các ứng dụng hưởng lợi từ dữ liệu xã hội quy mô lớn trên các hệ sinh thái.
  • Cung cấp công cụ Native Yield đối với CyberConnect. Người dùng có thể Stake/ Restake ETH hay token LST và LRT để Yield Farming và tối đa hóa lợi nhuận.
  • Một mạng Sequencer phi tập trung được bảo mật bởi CYBER sử dụng EigenLayer AVS giúp Cyber L2 chống lại việc kiểm duyệt. Phần thưởng Staking được phân phối cho người đã stake CYBER. Phí Sequencer được phân phối cho các Node Operator, người stake token và nhà phát triển.

Roadmap

cyberconnect roadmap

Hướng đi mới cho các dự án hệ SocialFi

SocialFi đang kém chú ý hơn so với các mảnh ghép khác trong thị trường Crypto như Layer 2, DeFi hay Gaming. Dù vậy, việc nâng cấp lên Layer 2 biến hệ thống mạng xã hội phi tập trung trở thành một nơi có thể tích hợp hình thức Native Yield thông qua Restaking. Nhờ đó, nó giúp cuộc chơi mảng SocialFi rẽ sang hướng mới.

Sự ủng hộ sẵn có trước những biến động và FUD từ các nền tảng xã hội Web2 là cơ hội cho sự phát triển của các dự án nằm trong hệ sinh thái SocialFi.

Đọc thêm: Mảng SocialFi có thể trở lại sau những vụ hack từ Mạng xã hội Web2? 

Nhận định về tiềm năng của CyberConnect

Nâng cấp lên Layer 2 là một hướng đi thông minh của Cyber L2

CyberConnect đang đi đầu trong xu hướng phát triển mới này, là nền tảng tiên phong cho sự phát triển của các nền tảng SocialFi khác, qua đó giúp gia tăng doanh thu cho cả người dùng, nhà phát triển cũng như Node Operator.

Thêm vào đó, việc xây dựng lên Layer 2 cũng như ứng dụng mô hình Restaking vào nền tảng cũng làm tăng token use case của $CYBER, thứ vốn đã làm cho giá trị của token này tăng đáng kể.

cyber staking

Hiện giờ lượng CYBER đổ về giao thức để Stake ngày càng gia tăng với cam kết APR khủng cùng với cơ hội nhận được Airdrop từ hệ sinh thái, điều đó chứng tỏ hướng đi mà CyberConnect lựa chọn cực kỳ đúng đắn. Nhờ đó, cung lưu thông của $CYBER vốn ít, nay càng được rút ra khỏi các sàn CEX phục vụ cho quá trình Staking, càng làm tăng cơ hội đẩy giá cho dự án.

Ngoài ra, việc hợp tác với những ông lớn mảng Restaking bao gồm AltLayerEigenLayer cũng cho thấy tầm vóc không hề nhỏ đến từ dự án mảng SocialFi này.

Token $CYBER

CyberConnect cũng sẽ có 1 đợt unlock gần 6% tổng cung vào ngày 15/04 tới cho Ecosystem và Community Treasury. Trong khi đó, phải tới tận tháng 11, số token $CYBER mới trả cho Private Investors. Với thời hạn Staking $CYBER đến tận tháng 6 cùng năm, kỳ vọng vào đợt giảm giá token để xả hàng khó có khả năng xảy ra ít nhất trong khoảng 2-3 tháng tới.

cyber pric

Tương quan trong Hệ sinh thái SocialFi

Nếu so sánh với các dự án khác trên hệ sinh thái SocialFi, theo CoinGecko, CyberConnect đứng thứ 9. MarketCap hiện giờ của CyberConnect mới chỉ đang khoảng $120M, trong khi đó của Galxe là $684M, Decentralized Social là $374M còn Theta Network là $3.26B, tất cả đều đang có cung lưu thông ngoài thị trường 100%. Trong khi đó, nền tảng xã hội này mới chỉ mở khóa có 21% lượng token.

Thậm chí, CyberConnect còn vượt Galxe về FDV, một dự án cùng thuộc mảng SocialFi cũng ra mắt trên Binance Launchpool trước đây. Đây là 2 nền tảng cùng được đầu tư bởi Binance Labs và Multicoin Capital, những quỹ đầu tư “Tier 1”. Trong 2 tháng đổ lại, Galxe đã đã ghi nhận mức tăng tới hơn 230% trong khi $CYBER mới chỉ tăng gần 120% trong cùng khoảng thời gian.

=> $CYBER vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá. Narrative SocialFi đang nóng dần với mở đầu là nền tảng Layer 2 CyberConnect. CyberConnect có khả năng dẫn đầu “Trend” SocialFi trong tương lai.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em thông tin về bản cập nhật Layer 2 của CyberConnect và cung cấp thông tin xoay quanh sự phát triển của các nền tảng SocialFi. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *