Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu nhân viên Huobi nghi tiếp tục tấn công khách hàng

huobi 02

Ví iToken (trước đây được gọi là Ví Huobi) khả năng đã bị tấn công và mất tiền gần đây sau khi một số người dùng báo cáo rằng số tiền trong ví của họ đã biến mất. Công ty bảo mật blockchain Peckshield đã đưa ra báo cáo cho biết kẻ tấn công đã thử chuyển tiền trong ví iToken trước khi rút chúng.

Tổng số tiền mất tích được báo cáo là khoảng 263,000 USDT và 92 TRX (một loại tiền điện tử dùng để cung cấp năng lượng cho mạng Tron) trong vòng ba ngày trước sự cố. Theo thông tin từ các báo cáo, kẻ tấn công đã hoán đổi số tiền đánh cắp thành khoảng 2.9 triệu TRX trước khi gửi chúng ra ngoài. Họ đã chia nhỏ số tiền này thành hai phần, gửi khoảng 1.4 triệu TRX đến sàn giao dịch tiền điện tử không được giám sát ChangeNow và 1,5 triệu TRX còn lại đến sàn giao dịch Binance.

Cuộc tấn công này diễn ra không lâu sau một vụ hack tương tự vào tháng 9 cũng nhắm vào ví này.

Cụ thể dưới tác động của virus Trojan được cài đặt bởi một cựu nhân viên HTX (tên cũ là Huobi), nhiều ví người dùng iToken (trước đây là Huobi Wallet) đã bị tấn công bởi người này.

Sự cố này nổi lên khi một người dùng xác nhận bị hack và cung cấp địa chỉ của kẻ tấn công. Địa chỉ này cho thấy nhiều tài khoản người dùng đã bị tấn công với tổng cộng 1.39 triệu đô la bị đánh cắp vào ngày 2 tháng 9.

Sự tương đồng cũng như mức độ liên quan của hai vụ tấn công này đã khiến nhiều người tin rằng thủ phạm của vụ việc mới nhất này có thể là cựu nhân viên HTX.

Hiện cơ quan cảnh sát đang tiến hành điều tra và thẩm vấn người bị tình nghi.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *