Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu lãnh đạo FTX sắp mở sàn giao dịch tiền điện tử mới

FTX Allinstation

Theo Wall Street Journal, một số cựu giám đốc FTX đang hợp tác xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử mới tại Dubai, với trọng tâm là giải quyết vấn đề bảo mật tài sản của khách hàng, điều mà FTX đã từng gặp khó khăn.

Can Sun, người trước đây là cố vấn pháp lý của FTX, đang điều hành công ty khởi nghiệp Trek Labs. Vào cuối tháng 10, Trek Labs đã nhận được giấy phép của Dubai để cung cấp dịch vụ tiền điện tử và dự định hoạt động thông qua sàn giao dịch có tên là Backpack Exchange.

Ngoài Can Sun, nhóm dự án còn có sự tham gia của Armani Ferrante, một cựu nhân viên khác của FTX, người sẽ làm CEO của công ty mẹ Trek và quản lý dự án ví Backpack. Claire Zhang, cựu Trợ lý Pháp lý của FTX và là vợ của Ferrante, cũng là một thành viên trong ban điều hành của Trek. Tuy nhiên, bà sẽ rời khỏi công ty sau khi Trek thành công trong việc gọi vốn, vì bà đã hỗ trợ khởi động sàn giao dịch mà không nhận lương.

Can Sun và Armani Ferrante nhấn mạnh rằng họ muốn học từ những sai lầm của FTX về việc bảo vệ tiền của khách hàng. Backpack sẽ cung cấp giải pháp lưu ký bảo mật đa bên (MPC), cho phép các bên tham gia xác nhận giao dịch mà không tiết lộ private key của họ.

“Sau khủng hoảng của FTX, các dự án cần phải xây dựng sự tin tưởng và minh bạch để tạo ra một nền tảng có thể thay thế những đối thủ khác,” Can Sun chia sẻ với Wall Street Journal.

Hiện tại, Backpack Exchange đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried, đã bị tuyên có tội đối với tất cả bảy cáo buộc trong phiên tòa hình sự của mình bởi một ban hội thẩm tại New York.

Cụ thể Sam Bankman-Fried bị kết tội với các tội danh:

  • Hai cáo buộc về lừa đảo
  • Hai cáo buộc về âm mưu gian lận
  • Một cáo buộc về gian lận chứng khoán
  • Một cáo buộc về âm mưu gian lận hàng hóa
  • Một cáo buộc về âm mưu rửa tiền.

Qua đó tổng hình phạt của Sam Bankman-Fried có thể lên đến 115 năm tù với mỗi cáo buộc đều có mức án tối đa lên tới 10-20 năm tù.

Xem thêm: Sam Bankman-Fried bị tuyên có tội với tất cả tội danh, nguy cơ phải ngồi 115 năm tù

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *