Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu lãnh đạo FTX Ryan Salame bị kết án 7.5 năm tù

FTX-du-dinh-thu-hoi-4-ty-USD

Ryan Salame, người trước đây giữ chức vị đồng Giám đốc điều hành của FTX Digital Markets và là người giúp kết nối Sam Bankman-Fried với giới chính trị ở Mỹ, đã bị Tòa án Quận Nam New York (Mỹ) tuyên phạt 7.5 năm tù vào ngày 28/05. Ông cũng phải chịu thêm 3 năm quản thúc và có nghĩa vụ hoàn trả hơn 6 triệu USD tiền tịch thu cùng 5 triệu USD tiền bồi thường, theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Theo thông cáo, vào tháng 9 năm ngoái, Salame đã thừa nhận các tội danh bị chính quyền Mỹ cáo buộc, bao gồm âm mưu quyên góp chính trị bất hợp pháp và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền chưa được cấp phép. Salame từng giữ vị trí đồng Giám đốc điều hành của FTX Digital Markets và là người kết nối cựu CEO Sam Bankman-Fried với giới tài phiệt Mỹ.

Salame đã hy vọng sẽ nhận án tù không quá 18 tháng, nhưng cuối cùng bị kết án 7.5 năm tù. Các luật sư của ông đã khẳng định rằng ông không đóng vai trò trung tâm trong hoạt động lừa đảo, nhưng Salame đã chịu mất mát lớn sau khi FTX gặp khó khăn.

Trong khi đó, các công tố viên cho rằng Salame nên bị kết án từ 5 đến 7 năm tù vì đã tham gia vào việc thúc đẩy FTX và đánh bóng tên tuổi của Bankman-Fried.

Thông tin này đã khiến cộng đồng Crypto chú ý. Cộng đồng cũng đã nhắc lại một tweet của Ryan từ hai năm trước, khi ông đùa về việc ông và Sam Bankman-Fried phải ngồi tù 10 năm vì cướp bánh hamberger. Sam Bankman-Fried đã bị kết án gần 25 năm tù vào tháng 3 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *