Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu CTO FTX có lời khai đáng chú ý về Alameda

Gary Wang, nhà đồng sáng lập và cựu giám đốc công nghệ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, mới đây đã hầu toà trong phiên tòa hình sự của cựu CEO Sam “SBF” Bankman-Fried.

ftx 05

Theo báo cáo từ Inner City Press, Wang đã phát biểu tại phòng xử vào ngày 5 tháng 10 sau lời khai của cựu nhà phát triển FTX Adam Yedidia và người đồng sáng lập Paradigm Matt Huang. Theo thông tin có được, cựu giám đốc công nghệ đã thừa nhận đã phạm tội trong thời gian làm việc tại FTX với sự giúp đỡ của Bankman-Fried, cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison và cựu giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh.

“Tôi đã cho phép Alameda rút tiền không giới hạn,” Wang nói khi trả lời câu hỏi từ Trợ lý Công tố viên Liên bang Danielle Sassoon.

Ông cũng nói thêm chính Sam là người ra quyết định cuối cùng trong khi ông chỉ là người sửa đổi mã code theo mệnh lệnh:

“Sam đã đảm nhận việc nói chuyện với truyền thông, đàm phán, và trò chuyện với các nhà đầu tư. Tôi chỉ là người code[…]. Cuối cùng, quyết định cuối cùng đều thuộc về Sam.”

Ngày 5 tháng 10 đánh dấu ngày thứ ba của phiên tòa hình sự của Bankman-Fried tại New York. Những nhân chứng chủ yếu đã nói về mối quan hệ giữa Alameda và FTX trước khi sàn giao dịch tuyên bố phá sản, bao gồm lời khai rằng SBF đã chỉ đạo nhân viên sử dụng quỹ của người dùng FTX để bù đắp thiệt hại tại Alameda.

Lời khai của Wang là kết quả của một thỏa thuận với công tố viên như một phần của đơn khai tội được nộp vào tháng 12 năm 2022. Lời khai này cũng đã khiến nhiều người chú ý khi việc cho phép Alameda rút tiền không giới hạn cũng đồng nghĩa với việc mở đường cho họ thoải mái sử dụng tiền người dùng cho những mục đích mờ ám.

Ellison và Singh cũng dự kiến sẽ làm chứng chống lại SBF trước khi phiên tòa kết thúc vào tháng 11.

Bankman-Fried có thể sẽ tiếp tục ở trong tù trong suốt quá trình xét xử hình sự sau khi Thẩm phán Lewis Kaplan ra lệnh thu hồi tiền bảo lãnh của ông vào tháng 8. Các công tố viên cáo buộc SBF đã thực hiện hành vi đe dọa nhân chứng đối với Ellison và những người khác.

Chưa rõ liệu SBF có kế hoạch tự bào chữa trong phiên tòa hay không. Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, không ai có thể bị ép buộc phải đưa ra lời khai nhất định nếu có thể tự tố cáo mình.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *