Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu chủ tịch SEC bảo vệ các quy định về tiền điện tử

Những người ủng hộ

Áp lực pháp lý đang gia tăng ở Hoa Kỳ, với nhiều chính trị gia đặt câu hỏi liệu khuôn khổ hiện tại có phù hợp hay không. Một phần ý kiến ​​được viết cho Wall Street Journal bởi cựu Chủ tịch SEC, Jay Clayton và cựu Thứ trưởng Bộ Tài chính, Brent McIntosh, đã bảo vệ bộ máy quản lý hiện tại của Hoa Kỳ liên quan đến tiền điện tử và cảnh báo rằng việc ra quy tắc quá mức có thể kìm hãm sự đổi mới.

Các cuộc thảo luận diễn ra khi tiền điện tử lại được đưa vào tiêu điểm của cơ quan quản lý sau khi xảy ra hai cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền ở Hoa Kỳ.

chu tich sec

Cựu Chủ tịch SEC đã từ chức vào cuối năm ngoái.

Clayton từng là người đứng đầu SEC từ tháng 5 năm 2017 cho đến tháng 12 năm 2020 và tuyên bố rằng cơ quan này không thực hiện các quy định về Bitcoin, vì tài sản này đã được tuyên bố không phải là chứng khoán trước khi ông đảm nhận vị trí người đứng đầu. Clayton vẫn tiếp tục hoạt động trong ngành sau khi rời SEC và hiện đang tư vấn cho One River Asset Management về tiền điện tử.

McIntosh là Bộ trưởng Ngân khố phụ trách các vấn đề quốc tế từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 1 năm 2021, trước đó từng là Tổng cố vấn của Bộ Ngân khố từ năm 2017 đến năm 2019.

Cặp đôi nhấn mạnh thách thức của việc tìm kiếm một sự cân bằng quy định thực dụng để đảm bảo các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng cơ bản mà không kìm hãm sự phát triển của ngành tiền điện tử, cảnh báo rằng lĩnh vực này có thể dễ dàng chịu sự giám sát quy định quá mức hoặc không đủ trong khi vẫn ca ngợi hướng dẫn hiện có:

“Các khuôn khổ quy định hiện tại cung cấp các công cụ để giải quyết nhiều rủi ro của các công nghệ mới mà không cản trở sự hứa hẹn của chúng”.

Họ khuyên các nhà hoạch định chính sách nên nỗ lực thực hiện các mục tiêu chính làm cơ sở cho các quy định tài chính hiện hành. Chúng bao gồm sự ổn định tài chính và ngăn chặn gian lận và hoạt động bất hợp pháp.

Cặp đôi kết luận rằng cần phải có một cách tiếp cận phối hợp để đảm bảo Hoa Kỳ giữ được vai trò là nhà lãnh đạo tài chính:

“Một cách tiếp cận nhanh chóng, phối hợp để làm rõ quy định được xây dựng dựa trên

cơ sở kiến ​​thức hiện có của chúng tôi sẽ trao quyền cho sự đổi mới có trách nhiệm và đảm bảo rằng hệ thống tài chính Hoa Kỳ tiếp tục vai trò lãnh đạo của mình trong việc hình thành vốn, cung cấp tín dụng và duy trì sự ổn định trên đó nền kinh tế toàn cầu hiện đại phụ thuộc. ”

alo2 10Những người nắm quyền dường như đang muốn có một cách tiếp cận nặng tay hơn, với Bộ trưởng Ngân khố, Janet Yellen, nói rằng việc lạm dụng tiền điện tử là một vấn đề ngày càng tăng trong tháng Hai.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng gợi ý về sự giám sát quy định lớn hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ vào đầu tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *