Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu Chủ tịch CFTC nói tốt về stablecoin

USDC 5 blockchain

Chủ tịch trước đây của Ủy ban Giao dịch Hợp đồng Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC), Timothy Massad, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự quan tâm của chính phủ đối với hệ sinh thái stablecoin.

Vào ngày 24 tháng 7, Massad cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNBC rằng ông coi stablecoin là một cầu nối giữa “thế giới tiền điện tử và thế giới thực” và rằng chính phủ không nên coi chúng là một trào lưu định mệnh sẽ biến mất.

Chủ tịch cũ cho biết ông “quan ngại” rằng các rủi ro của stablecoin không được các cơ quan quản lý giải quyết đúng cách, mà thay vào đó chúng được loại bỏ khỏi cuộc trò chuyện vì nghĩ rằng chúng không hoạt động thực sự.

“Tôi đồng cảm với nhiều người trong chính phủ nói … họ không thuyết phục về trường hợp sử dụng của stablecoin, họ thực sự không thấy giá trị trong thế giới thực,” ông nói. “Nhưng đôi khi nó mất thời gian để thực sự khám phá ra giá trị của nó.”

Massad đã là một người ủng hộ mạnh mẽ cho quy định tiền điện tử và sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa CFTC và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) khi đến với tài sản số.

Ông cũng nhấn mạnh rằng stablecoin có thể tạo ra cơ chế thanh toán nhanh hơn tại Hoa Kỳ và nếu Hoa Kỳ tạo ra một stablecoin, nó có thể dẫn đến các quốc gia khác làm điều tương tự.

Ngoài hệ thống thanh toán nhanh hơn, ông lập luận rằng stablecoin đã khiến các ngân hàng phải xem xét hệ thống hoạt động hiện tại của họ và cách cải thiện chúng.

Massad cũng đã từng chỉ trích Hoa Kỳ vì không nhanh chóng tham gia vào việc tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Những nhận xét này đến trong bối cảnh các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ tiếp tục xem xét các quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm nhiều dự luật sẽ ảnh hưởng đến việc phát hành và sử dụng stablecoin.

Vào ngày 24 tháng 7, Cơ quan Kiểm toán Trách nhiệm Chính phủ Hoa Kỳ (GAO), một cơ quan giám sát Quốc hội quốc gia, đã phát hành một báo cáo về việc sử dụng blockchain trong tài chính, trong đó họ tiếp tục khẳng định sự cần thiết của việc hợp tác giữa các cơ quan về quy định tiền điện tử.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *