Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù

Thẩm phán Lewis Kaplan mới đây đã ra phán quyết phạt cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), 25 năm tù giam với 7 tội danh khác nhau.

sam

Hôm nay, vào lúc 20:30 ngày 28/03/2024 (giờ VN), SBF đã xuất hiện tại tòa án Manhattan để nghe bản án về các tội danh và âm mưu liên quan đến sụp đổ của FTX. Trước đó, SBF đã bị tuyên có tội với 7 tội danh.

Theo luật sư Matthew Russell Lee, buổi xử án được tổ chức kín đáo với sự tham gia của bồi thẩm đoàn, công tố viên, Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ, nhân chứng Sunil Kavuri và luật sư phía SBF. SBF xuất hiện trong bộ đồng phục màu nâu nhạt của Trung tâm giam giữ Metropolitan ở Brooklyn.

Ban đầu bên công tố đề xuất án tù từ 40 đến 50 năm và phạt 11 tỷ USD, trong khi luật sư bào chữa yêu cầu mức án từ 63-78 tháng. Sau cùng, thẩm phán Lewis Kaplan của Tòa án Quận Hoa Kỳ đã kết án Sam Bankman-Fried 25 năm tù với 7 tội danh nghiêm trọng vì lừa đảo hàng tỷ đô la.

Trong phiên toà, SBF cũng đã thừa nhận sai lầm khi không hoàn trả tiền cho người dùng trong khủng hoảng thanh khoản và tuyên bố mâu thuẫn.

“Tất cả là do tôi gây ra,” SBF nhận trách nhiệm.

“Tôi xin lỗi những gì ông Sunil và khách hàng phải chịu đựng vì tin tưởng sai lầm của tôi… Cuộc sống xã hội của tôi có lẽ đã kết thúc. Tôi đã cống hiến hết mình. Không thể tiếp tục nếu phải nhận án từ 5 đến 40 năm tù. Hy vọng tôi có thể thấy mọi người thành công, không phải thất bại như tôi đã làm. Điều này ám ảnh tôi mỗi ngày.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *