Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu CEO Binance CZ viết thư xin lỗi trước phiên tuyên án

Cựu CEO Binance dự kiến sẽ bị tuyên án vào ngày 30/04 sau khi ông và Binance giải quyết các cáo buộc trước đó với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ).

binance-cz

Trong lá thư gửi đến Thẩm phán Hoa Kỳ thuộc Quận Tây Washington là ông Richard A. Jones, nhà sáng lập kiêm cựu Giám đốc Điều hành của Binance Changpeng Zhao (CZ) đã xin lỗi vì “những quyết định kém cỏi” và nhận “hoàn toàn trách nhiệm” cho hành động của mình.

“Không có lý do gì để bào chữa cho sự thất bại của tôi trong việc thiết lập các biện pháp kiểm soát tuân thủ cần thiết tại Binance”, và đảm bảo rằng đây sẽ là “lần duy nhất” bản thân phải “tiếp xúc với hệ thống tư pháp hình sự.”

Chưa dừng lại ở đó, ông Zhao bày tỏ nguyện vọng hỗ trợ các công ty startup trong lĩnh vực công nghệ sinh học và giáo dục trong tương lai. Ngoài ra, luật sư cũng gửi lên tòa án 161 lá thư khác xin giảm nhẹ hình phạt đối với cựu CEO của Binance, chủ yếu đến từ các thành viên gia đình, bạn bè.

Như Allinstation đã đưa tin, người sáng lập và cựu CEO của Binance, Changpeng “CZ” Zhao, bị phía công tố đề nghị án tù ba năm do vai trò của ông trong việc cho phép sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm các luật pháp liên bang và chống rửa tiền, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết vào tối thứ Ba.

CZ ban đầu chỉ phải đối mặt với án tù 18 tháng theo thỏa thuận với Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, cơ quan này lập luận rằng “phạm vi và hậu quả của hành vi sai trái của Zhao là rất lớn,” và do đó “một án phạt nặng hơn là cần thiết ở đây.”

Xem thêm: Cựu CEO Binance CZ bị đề nghị mức án 3 năm tù (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *