Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu CEO Binance CZ tiếp tục chịu phán quyết bất lợi

Người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ), sẽ không thể trở lại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất trước khi bị kết án, theo quyết định mới của một thẩm phán liên bang vào tối thứ Năm.

cz

CZ, người đã thừa nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng vào tháng trước, dự kiến sẽ bị đưa ra xét xử vào tháng 2 năm 2024. Ông đã được bảo lãnh sau khi trả một khoản tiền cá nhân là 175 triệu đô la và có các biện pháp bảo lãnh tài sản trị giá khoảng 5 triệu đô la. Ban đầu, việc này sẽ cho phép Zhao trở lại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi ông và gia đình sống, nhưng sau đó các công tố viên đã lập luận rằng ông có rủi ro trốn thoát và không nên được phép rời khỏi Mỹ.

Thẩm phán Richard Jones, của Quận Tây Washington, đồng ý với quan điểm của Bộ Tư pháp.

“Người bị cáo đã nêu lý do mà trong hầu hết các trường hợp sẽ khiến đề nghị của chính phủ bị từ chối,” thẩm phán viết. “Tuy nhiên, một đặc điểm quan trọng của đề nghị của chính phủ là mức độ giàu có khổng lồ của người bị cáo và sự thiếu hiệp ước dẫn độ với Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Gia đình của người bị cáo cư trú tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và không có dấu hiệu cho thấy ông có bất kỳ mối liên hệ nào khác với Hoa Kỳ. Trong khi người bị cáo đã cho biết ông sẽ yêu cầu mức án nhẹ hơn, chính phủ đã nêu rõ khả năng yêu cầu tù chung thân lên đến 18 tháng. Do đó, người bị cáo không đối mặt với một mức án không đáng kể.”

Thẩm phán lưu ý rằng Zhao có thể phải đối mặt với bản án lên đến 18 tháng, nhưng các công tố viên đang nỗ lực nâng án tù của CZ lên gấp 10 lần.

Xem thêm: Cựu CEO Binance CZ có nguy cơ ngồi tù lâu hơn dự kiến

CZ đã từ chức khỏi Binance vào tháng trước sau khi sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu này thừa nhận vi phạm các quy định chống rửa tiền và quy định về chuyển tiền. Binance đã đồng ý trả một khoản phạt 4.3 tỷ đô la như một phần của thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *