Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu CEO Binance CZ kiếm được thêm 25 tỷ USD trong năm 2023

Thị trường tiền điện tử gần đây đã phát triển mạnh mẽ, làm tăng đáng kể tài sản của nhiều CEO, trong đó có Changpeng Zhao (CZ) của Binance.

cz 05

Theo thông tin của Bloomberg vào thứ Ba, tài sản của CZ đã tăng khoảng 25 tỷ USD trong suốt năm 2023, mặc dù chịu nhiều hình phạt từ nhiều cơ quan liên bang Hoa Kỳ, như Bộ Tư pháp (DOJ) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Hiện ước tính lượng tài sản của CZ là hơn 37 tỷ USD, chủ yếu trong số đó là cổ phần tại Binance.

Barry Silbert, người đứng đầu Digital Money Group, cũng chứng kiến ​​tài sản ròng tăng lên 1.5 tỷ USD, trong khi Winklevoss, cặp song sinh của Gemini, đã kiếm thêm 1.4 tỷ USD. Brian Armstrong, CEO của Coinbase, và đồng sáng lập Fred Ehrsam cũng gia tăng tài sản vào năm 2023, lần lượt là 5.8 tỷ USD và 1.8 tỷ USD.

Tuy nhiên, người hưởng lợi nhiều nhất trong năm nay là Satoshi Nakamoto, cha đẻ bí ẩn của Bitcoin. Nguồn tin ước tính Nakamoto nắm giữ 1 triệu Bitcoin, đào được từ thời điểm ra đời của đồng tiền năm 2009-2010. Tính đến năm 2023, tài sản của Nakamoto đã tăng thêm khoảng 1 tỷ USD, từ 16.53 tỷ USD vào tháng 12 năm 2022 lên con số ấn tượng là 42.59 tỷ USD. Điều này tương đương với mức tăng trưởng 26.05 tỷ USD trong năm qua.

Theo danh sách tỷ phú thời gian thực của Forbes, giá trị tài sản ròng của Nakamoto hiện đứng giữa đồng sáng lập Nike Phil Knight và MacKenzie Scott, vợ cũ của Jeff Bezos, người sáng lập Amazon.

Đáng chú ý, kể từ khi tích lũy tài sản này, không có giao dịch nào được thực hiện từ ví BTC của Nakamoto. Điều này đã gieo rắc nhiều thuyết âm mưu xoay quanh cha đẻ Bitcoin, người vẫn giữ danh tính bí ẩn và gây sự tò mò nhất trong thế giới tài chính.

Gần đây, Thẩm phán Edward James Mellor của Tòa án Tối cao Anh vừa quyết định lùi phiên tòa lịch sử liên quan đến Craig Wright, người tự nhận là cha đẻ của Bitcoin, đến ngày 5/2/2024.

Động thái này nhằm tạo điều kiện để ông Wright bổ sung 97 tài liệu mới trong việc chứng minh danh tính của mình. Theo nhiều người, đây là một bước quan trọng trong cuộc chiến pháp lý tìm ra Satoshi Nakamoto thực sự.

Xem thêm: Cuộc truy tìm danh tính cha đẻ Bitcoin bất ngờ “nóng” trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *