Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cựu CEO Binance CZ bắt đầu ngồi tù

cz

Theo CNBC, nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao, đã bị chuyển tới một nhà tù liên bang an ninh thấp ở Lompoc, California. Nhóm luật sư bào chữa của ông tại Latham & Watkins đã xác nhận với CNBC về nơi giam giữ cựu CEO Binance này.

Changpeng Zhao, thường được biết đến với tên CZ, đã nhận án tù 4 tháng vào tháng 04/2024 sau khi thừa nhận trách nhiệm trong công tác quản lý yếu kém, dẫn đến hoạt động rửa tiền tại sàn giao dịch tiền mã hoá do ông sáng lập.

Trong phiên tòa, ông Zhao một lần nữa thể hiện sự tiếc nuối và đảm nhận trách nhiệm về “những sai sót của mình”. Thẩm phán Richard Jones đánh giá cao việc CZ tự nguyện ra toà, sự trong sạch của ông và tin rằng ông không có khả năng tái phạm. Đồng thời, không có bằng chứng nào cho thấy CZ vi phạm trong thời gian làm Giám đốc Điều hành của Binance.

Vì vậy, kết án 4 tháng tù của Changpeng Zhao đã gây sự ngạc nhiên khi thấp hơn nhiều so với thỏa thuận 18 tháng với Bộ Tư pháp Mỹ và đề nghị 36 tháng từ phía công tố viên.

Xem thêm: Cựu CEO Binance CZ bị đề nghị mức án 3 năm tù (allinstation.com)

Changpeng Zhao, sinh năm 1977, là người Canada gốc Trung Quốc. Ông tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Đại học McGill và đã có kinh nghiệm làm việc tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo, sau đó là Bloomberg LP – công ty tài chính con của Bloomberg. Trong giai đoạn này, CZ nhận ra “cách dòng tiền chảy qua hệ thống máy tính và không bao giờ rời mắt khỏi lĩnh vực tài chính”.

Trước khi thành lập Binance vào tháng 7/2017, Changpeng Zhao từng là thành viên đội phát triển Blockchain.info và giữ chức giám đốc công nghệ của OKCoin, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới lúc bấy giờ. Năm 2021, CZ gia nhập câu lạc bộ tỷ phú với khối tài sản ước tính 96 tỷ USD theo bảng xếp hạng của Bloomberg. Hiện tại, ông vẫn nằm trong danh sách tỷ phú với tài sản 36,5 tỷ USD, xếp thứ 43 thế giới, giảm từ 43 tỷ USD và hạng 32 của tháng trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *