Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Curve tiếp tục bị tấn công

Hacker tan cong du an crypto 04

Mới đây cộng đồng lại được phen xôn xao khi xuất hiện thông tin Curve Finance tiếp tục bị tấn công.

Cụ thể một cuộc tấn công flash loan nhằm trục lợi từ lỗ hổng trong pool CRV-ETH đã diễn ra và kẻ tấn công đã tận dụng được lỗ hổng để tạo vòng lặp bòn rút tiền. Tuy nhiên, vụ tấn công này có vẻ đã được một hacker mũ trắng giải cứu với lượng tài sản trị giá khoảng 700,000 USD.

Tài khoản Addison xác nhận, mình cùng với NotDeGhost, epheph và Curve Finance đã giải cứu thành công 700,000 USD (gồm 371 ETH và 92.5 ngàn CRV). Toàn bộ lượng tiền trên đã được gửi tới contract Aragon được quản lý bởi những người nắm giữ veCRV. Lượng tiền trên sẽ sớm được gửi đến contract mới để các LP có thể claim lại tài sản.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó Curve Finance, nền tảng DeFi hàng đầu trên Ethereum, đã từng  bị tấn công hàng loạt trong vòng 24 giờ gây thiệt hại lớn.

Mới đây hacker Curve Finance trước đó đã bắt đầu có hành động trả lại tiền cho dự án. Đây được xem là động thái đáp lại “tối hậu thư” của Curve vào sáng sớm hôm nay.

Cụ thể vào tối ngày 04/08, các tài khoản của hacker đã bắt đầu trả lại tiền. Tài khoản front-run của hacker pool pETH-ETH của JPEG’d đã hoàn trả 6,107 ETH, tương đương khoảng 11 triệu USD.

Tương tự, hacker pool Alchemix đã gửi trước 1 alETH cho ví Curve Finance Deployer. Nhằm đáp ứng tình hình, đại diện của Curve Finance đã đề xuất hacker gửi lại số tiền này vào địa chỉ của multisig cho Alchemix.

Ngay sau đó, dự án Alchemix thông báo rằng địa chỉ multisig đã bắt đầu nhận được tiền hoàn trả từ hacker.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *