Curve Finance biểu quyết chấp nhận WETH bảo chứng cho crvUSD

curve finance 07

Sàn giao dịch phi tập trung Curve Finance đang bỏ phiếu về một đề xuất quản trị để chấp nhận Wrapped Ether làm tài sản thế chấp để phát hành và vay mượn stablecoin crvUSD.

Nếu được thông qua, biện pháp này sẽ cho phép người dùng của nền tảng sử dụng WETH làm tài sản thế chấp và phát hành một số lượng tương ứng trong stablecoin gốc crvUSD của sàn giao dịch.

WETH là một token ERC-20 trên Ethereum được gắn với giá của Ether (ETH). Trong khi token gốc của Ethereum – ETH, có thể được sử dụng để thanh toán phí gas, thì WETH không thể. Tuy nhiên, WETH có phạm vi sử dụng rộng hơn ETH và rất phổ biến trong hệ sinh thái Tài chính phi tập trung (DeFi)

Mức tài sản thế chấp tối đa cho WETH là 200 triệu đô la, có nghĩa là hiện tại chỉ có thể phát hành 200 triệu stablecoin crvUSD với WETH làm tài sản thế chấp.

Hiện tại, Curve chỉ chấp nhận Wrapped Staked Ether (stETH) và Staked Frax Ether (frxETH) làm tài sản thế chấp để phát hành stablecoin của mình.

Stablecoin crvUSD được ra mắt lần đầu trên mainnet Ethereum vào tháng trước bởi các nhà phát triển Curve Finance. Đồng này sử dụng thiết kế token tương tự như stablecoin DAI của MakerDAO, qua đó crvUSD không phụ thuộc vào dự trữ đô la mà thay vào đó được thế chấp vượt mức bằng tài sản crypto.

Stablecoin này được hỗ trợ bởi một thuật toán gọi là Lending-Liquidating AMM, hoạt động bằng cách liên tục thanh lý và tự động gửi tài sản thế chấp. Thuật toán này sẽ giúp quản lý rủi ro liên quan đến stablecoin trong khi duy trì giá trị gắn kết với đô la Mỹ.

Xem thêm: Stablecoin là gì? 4 cấu trúc để phân loại các đồng stablecoin nổi bật trên thị trường

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: