Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cuộc chiến SEC – Binance leo thang với động thái mới từ SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) mới đây đã có động thái leo thang trong cuộc chiến pháp lý với Binance US.

binance-us-sec

Cụ thể cơ quan này đã yêu cầu một tòa án tại Washington D.C. cho phép kiểm tra kỹ dịch vụ quản lý tài sản của sàn giao dịch này. Động thái này đến sau khi SEC cáo buộc rằng Binance.US đã lảng tránh việc cung cấp tài liệu theo yêu cầu.

Động thái này bắt nguồn từ tranh cãi về nền tảng lưu trữ của Binance, Ceffu, hay còn được gọi với tên cũ là Binance Custody. SEC nghi ngờ rằng Ceffu có thể đang phục vụ cho Binance.US, qua đó giúp chuyển tiền từ khách hàng Mỹ ra nước ngoài.

SEC tố cáo rằng Binance.US đã có tuyên bố không nhất quán, chậm trễ trong việc cung cấp tài liệu và thông tin, và cản trở hoàn toàn việc tiếp cận thông tin quan trọng có thể làm sáng tỏ những tuyên bố không vững chắc của họ về việc lưu trữ tài sản khách hàng.

Qua đó SEC yêu cầu toà án ra lệnh cho BAM, một công ty có liên kết với Binance, phải cung cấp đầy đủ tài liệu và thông tin liên quan đến bất kỳ đơn vị nào cung cấp phần mềm lưu trữ ví và dịch vụ cho sàn. Đồng thời cơ quan này cũng yêu cầu phải kiểm tra kỹ dịch vụ quản lý tài sản của Binance US để làm sáng tỏ các tuyên bố mà SEC cho là “không nhất quán, né tránh”.

Trong khi đó Binance US đã phản đối và cho rằng nhiều yêu cầu của SEC là “không hợp lý” và “quá tải”. Sàn cũng gọi đây là một “cuộc săn lùng” của SEC.

Hiện vụ việc này đã được chuyển đến Thẩm phán phụ Zia Faruqui thụ lý.

Hành động pháp lý của SEC đối với Binance US bắt đầu từ tháng 6, khi cơ quan quản lý đã đệ đơn kiện Binance US, công ty mẹ Binance Holdings và người sáng lập Changpeng “CZ” Zhao.

SEC cáo buộc Binance đã vận hành sàn giao dịch và bán chứng khoán chưa được đăng ký, bóp méo các biện pháp kiểm soát giao dịch cùng với nhiều hành vi vi phạm khác.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *